Xavi:”Nếu Chelsea muốn Gavi, liệu họ có dám để Mason Mount đến với chúng tôi”

Chelsea thực sự nghiêm túc muốn đưa tài năng trẻ Gavi đến với sân Stamford Bridge.The Blues sẵn sàng trả một mức giá trên trời chỉ cần tiền vệ người Tây Ban Nha đồng ý và Barca sẵn sàng nhả người. Khi nhận được thông tin này, trả lời tờ Marca, huấn luyện viên trưởng của Xavi khẳng định Barca sẽ không dễ để tài năng của mình ra đi vì vấn đề đơn giản không chỉ là tiền.

Theo thông báo từ tờ Marca và El Nacional đăng tải 1 tuần này, Chủ tịch Abramovic của Chelsea rất sẵn lòng chi trả mức phí chuyển nhượng 80 triệu bảng cho Barcelona  về trường hợp của Gavi. Thời gian gần đây do khủng hoảng về mặt lực lượng nên The Blues rất quan tâm đến  các tiền vệ của Barca, ngoài Gavi, Chelsea còn đặc biệt chú ý đến Frenkie de Jong và Sergino Dest.

Hiện Barcelona chưa ký được hợp đồng mới với Gavi nên mức giá giải phóng hợp đồng cho cầu thủ này rơi ở mức 42 triệu bảng. Nhưng Chelsea và chủ tịch Abramovic sẵn sàng phá giá cao hơn thế cho viên ngọc sáng 17 tuổi.

Hiện Gavi đang nhận mức lương ít ỏi hơn 1.800 bảng/ tuần ở Barcelona. Nếu đến Chelsea anh sẽ được trả con số 80.000 ngàn bảng/ tuần ngay và luôn. Con số này có thể tăng lên tùy thuộc vào phong độ, thành tích thi đấu của chàng trai người Tây Ban Nha.

Tuy nhiên trả lời tờ Marca và El Nacional, huấn luyện viên Xavi của Barcelona sẽ không dễ dàng để mất đi tài năng sáng giá bậc nhất câu lạc bộ. Xavi khẳng định nếu Chelsea muốn có Gavi, vấn đề không chỉ đơn giản là tiền, Barca còn muốn có cả Mason Mount:

” Barcelona đang trải qua một thời kỳ  mới. Chúng tôi cần những cầu thủ giỏi hơn là tiền. Nếu Chelsea muốn có Gavi, cũng được thôi, nhưng theo tôi biết cậu ấy vẫn hạnh phúc tại CLB. Chelsea sẽ phải đổi cả Mason Mount lấy cậu ấy. Liệu Chelsea có dám để Mason Mount đến Camp Nou không ?  Đó là vấn đề về nhân sự, liên quan đến chuyện chuyên môn. Không đơn giản bạn cứ thích ai là sẽ mua người đó.

Đương nhiên Barcelona sẽ hành động ngay lập tức, chúng tôi sẽ ký hợp đồng sớm với Gavi.

Cậu ấy và Ansu Fati, Pedri, Ronald Araujo rất quan trọng với chúng tôi.”

Mùa này, Gavi đã ra sân 25 trận cho Barca trên mọi đấu trường, đóng góp 1 bàn cùng 3 đường kiến tạo.