Vượt Arsenal, Rangnick sẽ giúp M.U đưa về Joshua Kimmich đệ nhị

Cầu thủ được mệnh danh là Josua Kimmich đệ nhị của bóng đá Châu Âu chính là Tyler Adams. Việc bổ nhiệm Rangnick lên nắm quyền huấn luyện viên trưởng đang giúp cho Man United có cơ hội lớn để sở hữu chữ ký của cầu thủ này.

Hồi tháng 8, thời điểm mà phiên chuyển nhượng hè đang diễn ra sôi nổi, báo chí xứ sở sương mù đồng loạt đăng tải thông tin Arsenal rất tích cực làm việc với Leipzig và người đại diện của Tyler với mong muốn sớm đưa anh về Emirates. Tuy nhiên đến cuối phiên chuyển nhượng, giám đốc kỹ thuật Edu thông báo rằng mọi thứ trong thương vụ này đã đổ bể. Arsenal đã phải chuyển hướng sang mua những cái tên tiềm năng khác như: Ben White, Tomiyasu, Nuno Tavarres….

Dẫu vậy pháo thủ vẫn chưa thôi tham vọng sở hữu Tyler Adams, được biết trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 tới, Arsenal sẽ đưa ra lời đề nghị thứ 2 cho Leipzig. Nhưng chắc chắn mọi thứ sẽ không đơn giản khi mới đây Man United đã chính thức gia nhập cuộc đua. Sau khi ban lãnh đạo quỷ đỏ tuyên bố bổ nhiệm Rangnick trở thành huấn luyện viên trưởng, M.U lại có cửa sở hữu Tyler cao hơn Arsenal.

Được biết Rangnick có mối quan hệ rất thân thiết với Tyler Adams, chính ông là người đã chiêu mộ và phát triển tài năng này khi còn làm việc ở Leipzig hồi năm 2019 dưới vai trò giám đốc thể thao. Khi được mua vền, Tyler Adams lúc đó mới chỉ có 20 lần ra sân nhưng Rangnick đã khẳng định sớm muộn cầu thủ này sẽ trở thành tương lai của câu lạc bộ, và chỉ sau 3 năm, giờ đây Tyler đang là nhân tố không thể thay thế của Leipzig.

Rangnick từng nhận xét:”Tyler có lối đá giống với Kimmich, cậu ấy luôn thích chạy và khát khao chiến thắng khó tin. Tyler không bao giờ cảm thấy thỏa mãn bản thân, cậu ấy luôn lắng nghe. Chắc chắn Leipzig sớm muộn sẽ không thể giữ chân 1 tài năng như vậy.’

tyler-adams-de-rossi-cua-xu-co-hoa-1 (1)

Tyler Adams được đánh giá cao ở khả năng phòng ngự lẫn hỗ trợ tấn công, cậu nhóc có thể đá tốt ở vị trí cánh và bó vào trong trở thành 1 tiền vệ trụ dạng box-to-box. Mùa giải năm ngoái, Tyler là cầu thủ trẻ hay nhất Bundesliga, cậu cùng Leipzing cán đích ở vị trí thứ 3 và có suất dự Champions League.

Hiện định giá của Tyler Adams rơi vào mức giá 50 triệu bảng, Man United sẵn sàng phá két vì thương vụ này. Arsenal muốn cạnh tranh với quỷ đỏ không chỉ cạnh tranh về giá, mà họ còn phải cạnh tranh với mối quan hệ thân thiết giữa Rangnick và Tyler.