Với Martinelli, Arsenal có 1 “quái vật” trong việc cung cấp và xử lý bóng

Martinelli không phải mẫu cầu thủ luôn cần hoặc muốn cầm bóng. Khi ra sân ở vị trí tiền đạo cắm, anh thường không tìm kiếm trái bóng mà chỉ nhận bóng khi ở gần nó. Martinelli đóng góp nhiều hơn khi chơi ở bên cánh trái, do yêu cầu của hệ thống.

Anh ta xử lí bóng tốt và thường không bị bắt bài khi được yêu cầu di chuyển vào các vị trí không quen thuộc. Cầu thủ Brazil có khả năng bứt tốc quãng ngắn xuất sắc và liên kết rất tốt với một ngôi sao trẻ khác là Bukayo Saka – họ luôn cố gắng thực hiện các pha underlap sắc bén với nhau.

Tuy nhiên, các bước di chuyển ngắn của Martinelli không phải lúc nào cũng có giá trị trong việc tịnh tiến trái bóng. Giữa việc rê bóng vào gần khung thành hơn và kéo ra sát biên, Martinelli thường không quyết đoán và không phải lúc nào cũng đưa ra lựa chọn chính xác.

Thường thì khi di chuyển về phía trái bóng, Martinelli quay lưng với gôn đội bạn và chắc chắn sẽ có người đeo bám. Cách anh nhận bóng là cực kì tốt: luôn luôn quay được người chỉ bằng 1 nhịp chạm bóng và có thể xử lí tốt bằng cả hai chân.

Sự sắc bén trong các pha xoay người của Martinelli đến từ sự linh hoạt không tưởng của anh, điều này khiến cho anh dễ dàng đưa ra được các phương án tiếp theo cũng như gây ra nhiều áp lực hơn cho đối phương.

Martinelli không chỉ có đôi chân ma thuật mà anh còn vô cùng ngẫu hứng. Cách anh lừa đối phương bằng các tình huống quay người mà không cần chạm vào quả bóng cho ta thấy Martinelli nhanh như thế nào.

Điều làm cho Martinelli gặp khó khăn chính là việc anh gặp phải vấn đề khi có bóng và tham gia cùng đồng đội. Mặc dù thường xuyên có góc lợi thế và dừng bóng trong chân tốt – và thích giữ bóng lâu để chờ đồng đội – anh cũng có thói quen giữ bóng ở khá xa cơ thể, dẫn đến việc mất thăng bằng khi bị áp sát. Điều này cũng khiến cho anh dễ bị khép góc và mất đi cơ hội của mình.

Mặc dù vậy, Martinelli có khả năng đẩy quả bóng vào khoảng trống thay trong bước chạm đầu tiên. Vì thế, kể cả khi không có được bước 1 hoàn hảo nhất, anh vẫn cho thấy được cảm quan không gian rất tốt của mình và gây khó dễ cho người theo kèm.