‘Vồ hụt’ Lucas Digne, Chelsea đủ cơ sở để thuyết phục Emerson trở về

Chelsea chính thức đã bị Aston Villa ‘nẫng tay trên’ trong thương vụ Lucas Digne. Hậu vệ này chắc chắn sẽ trở thành người của The Villa trong tháng 1 này. Lúc này The Blues phải tính đến phương án gọi trở lại Emerson từ Lyon nhằm bù đắp những khuyết thiếu nhân sự.

Nguồn tin từ Sky Sport và Football London đồng loạt khẳng định phía Aston Villa và AS Ton Villa đã chính thức đạt được thỏa thuận mua bán trong thương vụ hậu vệ Lucas Digne. Cầu thủ người Pháp sẽ chính thức chuyển đến sân Villa Park với mức giá 25 triệu bảng. Dự kiến trong tuần thứ 2 của tháng 1/ 2022, mọi thủ tục liên quan sẽ được hoàn thành.

2chelsea-emerson-palmieri-chelsea-digne-tuchel-1-725x0

Trớ trêu cho Chelsea trong thương vụ này là cả Everton lẫn Lucas đều từ chối họ. Phía “kẹo bơ’ muốn bán đứt hậu vệ của mình để thu về 1 khoản tiền, trong khi Chelsea chỉ muốn một bản hợp đồng  cho mượn. Digne khi biết được điều này cũng không còn hứng thủ đến London nữa.

Trong bối cảnh đang khát nhân sự vì chấn thương và Covid. Chelsea lúc này buộc phải tính gọi trở lại Emerson, hậu vệ  họ đã từng đào thải sang Lyon. Nếu gọi trở lại “hàng thừa’ của mình, The Blues buộc phải đền bù cho Lyon một số tiền để kết thúc giao dịch cho mượn. Trước đó, đội bóng nước Pháp đã phải trả cho Chelsea 500.000 euro phí mượn (kèm 500.000 phụ phí), và có cài một điều khoản mua đứt với giá 15 triệu euro.

Không chỉ liên quan đến tiền, nếu gọi Emerson quay trở lại thì Chelsea cũng cần phải thuyết phục được bản thân hậu vệ cánh này trở lại. Nhưng vấn đề đó có lẽ không phải điều gì đó quá nghiêm trọng với Tuchel, bản thân cầu thủ người Italia xưa nay rất kính trọng vị chiến lược gia người Đức.

Bản thân Emerson cũng đã được Chelsea gia hạn hợp đồng đến tận mùa hè 2024, HLV Tuchel rất có cảm tình với hậu vệ người Ý và từng khẳng định anh vẫn là một phần trong kế hoạch của Chelsea:

“Tôi hiểu Emerson và trân trọng cậu ấy với tư cách là một cầu thủ lẫn một người đàn ông. Cậu ấy có sức ảnh hưởng lớn – ngay cả khi Emerson không ra sân nhiều – bởi Emerson là một cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu. Cậu ấy vẫn là một cầu thủ Chelsea. Nhưng đó không chỉ là điều duy nhất tôi ao ước, chúng tôi cần phải đánh giá tình hình hiện tại.”

“Chúng tôi đang xem xét vị trí hậu vệ trái và Emerson là một trong các sự lựa chọn. Tôi sẽ không bình luận thêm nhiều về vấn đề này”, Thomas Tuchel nói với football.london.