Việc Arsenal phụ thuôc quá nhiều vào cầu thủ trẻ là điều không tốt

Cựu ngôi sao của pháo thủ- Bacary Sagna đã đưa ra cảnh báo rằng việc Arsenal phụ thuộc quá nhiều vào các cầu thủ trẻ rõ ràng là một điều không hề có lợi cho câu lạc bộ.

Như đã biết sau khi để thua ở 3 trận đấu đầu tiên hồi đầu mùa. Arsenal đã hồi sinh trở lại với chuỗi 10 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường. Việc HLV Arteta đặt niềm tin vào hàng loạt các cầu thủ trẻ: Aaron Ramsdale, Gabriel Magalhaes và Takehiro Tomiyasu .Emile Smith Rowe, Bukayo Saka,… đã mang lại hiệu quả trên cả tuyệt vời. Tất cả các tài năng này đều chưa đến 24 tuổi.

Dẫu vậy đây là những cái tên đã khẳng định được đẳng cấp nhưng chưa khẳng định được về kinh nghiệm. Họ có tiềm năng nhưng chưa mang dáng dấp của những nhà vô địch. Mới đây, huyền thoại Bacary Sagna chia sẻ cảm nhận của mình, anh khẳng định bản thân Arsenal đang có một thế hệ tiềm năng, nhưng ban huấn luyện và người hâm mộ pháo thủ đang đặt áp lực quá lớn những chàng trai tuổi hơn đôi mươi này. Sagna khẳng định:

Arsenal-24-tuoi

“Tôi không hài lòng với khởi đầu mùa giải. Bạn luôn kỳ vọng đội bóng yêu thích của mình chơi ở một đẳng cấp nhất định và Arsenal thì rõ ràng không đạt tiêu chuẩn. Họ mang đến cảm giác thất vọng cho người xem. Tôi đặc biệt thất vọng với 3 trận đầu mùa.

Tuy nhiên, bây giờ thì Arsenal đã giống một đội hơn. Sự tự tin đã trở lại. Họ đã tìm được con đường và cách mà họ muốn chơi. Tôi luôn tin tưởng Arteta, tôi biết anh ấy đã lâu. Trên quan điểm của CLB, tôi biết họ muốn đầu tư vào các cầu thủ trẻ. Nhưng tôi nghĩ họ vẫn cần những cầu thủ giỏi nhất.

arsenal-x

Tôi không chấp nhận việc đội bóng chỉ ở mức bình thường. Khi nhìn vào cơ sở vật chất, địa điểm ở London, lượng fan toàn cầu, có thể thấy Arsenal là đội bóng lớn ra sao. Bất kỳ chỉ trích nào với đội bóng cũng giống như tôi đối xử với con trai mình. Tôi không chấp nhận kết quả học tập kém từ nó khi tôi biết nó có thể làm tốt hơn.

Bầu không khí trong đội bây giờ đã khác so với đầu mùa giải. Rõ ràng sự tự tin là chìa khóa then chốt. Nhưng bạn cũng cần một khung xương sống là những cầu thủ kinh nghiệm.

Bạn không thể nào dựa dẫm vào những cậu nhóc. Họ mới 19, 20 tuổi và mọi người đặt áp lực quá lớn lên họ. Ngoài ra còn có những chỉ trích trên mạng xã hội nữa.

Tất cả những áp lực này có thể tạo ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tâm thần của họ. Khi tôi có những trận đấu tệ, tôi muốn trốn đi và ở lì trên giường. Đấy là tôi còn có tuổi rồi. Vậy hãy tưởng tượng những cậu nhóc đối phó với nó ra sao. Tôi còn không chắc mình có thể đối phó tốt với những áp lực ấy”.