Venkatesham tiếp tục trúng cử chức Chủ tịch Arsenal

Venkatesham đã từng đảm nhiệm vai trò đầu não mảng kinh doanh ở Arsenal và kết hợp cùng con mắt chuyên môn của Raul Sanllehi trở thành cặp bài trùng nơi thượng tầng đội bóng – nhưng giờ đây chỉ còn ông đơn độc lèo lái con thuyền Arsenal tiến về phía trước.

Trong tất cả những nơi mà Vinai Venkatesham có thể xuất hiện trong một buổi sáng tháng Mười hai lạnh lẽo, chắc hẳn mặt sau của một tờ báo lá cải là nơi ít được ngờ tới nhất. Giám đốc điều hành của Pháo thủ không phải là một cái tên tầm cỡ trong giới bóng đá, nhưng ít nhất trong ngày hôm đó, hình ảnh của ông đã xuất hiện trên mọi mặt báo.

Người đàn ông có lẽ vẫn còn vô danh với nhiều người, Venkatesham và chuyên gia đàm phán của Arsenal Huss Fahmy được phát hiện bên ngoài ngôi nhà của Mikel Arteta tại Manchester vào một buổi sáng thứ Hai. Một vài cái nháy máy từ cánh phóng viên, và thế là câu chuyện về việc đội bóng Bắc London đang bí mật thương thảo với Arteta trở thành chủ đề được tất cả cùng bàn tán, trong đó sự xuất hiện của Venkatesham là điều mà ít ai ngờ tới.

arsenal-chu-tich

Chỉ trong vòng vài ngày sau khi Arteta được chính thức bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng của đội bóng, bộ sậu lãnh đạo của Arsenal cũng đã bắt đầu thành hình. Hình ảnh của những con người mới này có lẽ không phải là lí tưởng trên khía cạnh PR, tuy nhiên những nhân vật chủ chốt trong ban lãnh đạo không thể không mừng thầm khi biết được khoản phí phải trả không đáng kể cho phía công ty đại diện.

Sau tất cả những diễn biến này, Venkatesham cuối cùng cũng thu hút được một chút sự chú ý của số đông, sau quãng thời gian dài nằm ngoài con mắt của truyền thông kể từ khi ông được bổ nhiệm vào vai trò Giám đốc điều hành hồi tháng Chín 2018. Sau sự ra đi của CEO Ivan Gazidis, ông cùng với Raul Sanllehi trở thành bộ đôi điều hành đội bóng, trong đó Venkatesham là đầu não ở mảng kinh doanh còn Sanllehi chịu trách nhiệm về các vấn đề chuyên môn.

chu-tich-arsenal

Trong khi Sanllehi nhanh chóng được cổ động viên Arsenal thừa nhận và tôn thờ – “Don Raul” thậm chí đã từng bị đám đông bao vây bên ngoài sân Anfield trước trận đấu với Liverpool vào thời điểm tháng Tám – thì Venkatesham lại không được nhiều người chú ý đến, và điều này cũng khiến ông cảm thấy thoải mái. Nhưng thực tế của môi trường bóng đá và tầm vóc của một đội bóng lớn như Arsenal không cho phép ông cứ mãi hoạt động trong bóng tối – đã đến lúc ánh đèn sân khấu hướng tới vị trí của người đàn ông này.