Vấn đề nằm ở chỗ Việt Nam không dám đá ngang ngửa với Trung Quốc

Trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ bóng đá Việt Nam mặc dù tiếc nuối nhưng cũng bày tỏ những lời chia buồn, an ủi, động viên đến thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tức giận, cay cú sau 1 trận đấu đó là chuyện bình thường, nhưng đừng chụp mũ cho cả 1 tập thể, cả 1 hành trình. Đội tuyển lọt vào đến vòng này đã là 1 thành tích, công sức chưa từng có trong lịch sử. Thêm nữa chúng ta đang thi đấu không phải với tâm thế lót đường, mà chỉ thua 1 chút xíu. 1 chút xíu đó chính là cơ hội, là sự mở đường cho những lần thi đấu tiếp theo, những thế hệ tiếp theo. Đối thủ lần này của chúng ta ko còn là những Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore nữa…

Ngoài ra, chúng ta bị mất mát nhiều ở hàng thủ và tiền vệ, thiếu Hùng Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu, Văn Lâm….Đội bóng mạnh như Liverpool, năm ngoái mất Van Dijk đã chật vật mới vào được top 4, nữa là chúng ta mất mát nhiều ở hàng thủ trong 1 bảng đấu với nhiều đội mạnh ở 1 vòng đấu mang tính lịch sử.

du-am-viet-nam-23-trung-quoc-vi-dang-cua-chien-bai

Chúng ta còn trận tái đấu vào đợt Tết nữa, mong rằng Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa sẽ đến với chúng ta. Nhưng để đạt được điều đó, thì Việt Nam cần vượt qua đại dịch, để dần dần ổn định, trở lại với “bình thường mới”.

Vấn đề nằm ở chổ dù biết chắc chắn là đội bóng thấp hơn người ta nhưng khán giả lại cứ kỳ vọng quá cao lên đội tuyển dẫn đến áp lực cho cả cầu thủ lẫn ban huấn luyện.

viet-nam-trung-quoc

Giá như huấn luyện viên không phải chịu áp lực tính toán để tiến xa nhất có thể ở vòng loại mà toàn đội bóng trên đẳng cấp,và xem mọi đối thủ đều như nhau thì có lẻ người hâm mộ sẽ được xem 1 đội tuyển Việt Nam thi đấu rất hay,vì chúng ta có thể đá tốt hơn thế nữa. Hôm qua cũng vậy. Chỉ vì tính toán để chờ đối thủ sai lầm vì nôn nóng như cách thủ môn tấn trường câu giờ làm ức chế đối phương.

Mà tuyển Việt Nam không dám đá ngang ngửa với Trung Quốc dù cho đối thủ với cách đá đó thì đẳng cấp không hơn chúng ta là mấy. Nếu mạnh dạn hơn tự tin thi triển lối chơi của mình cá nhân tôi chưa cần thắng đã cảm thấy sướng rồi. Như cái cách chúng ta đá khi bị dẫn 2 bàn vậy. Người hâm mộ đừng để cả đội phải gánh áp lực vào sân thi đấu,hãy để cho họ thật thoải mái phô diễn những phẫm chất tốt nhất của họ trên mặt cỏ,dù cái giá có là kết quả không như ý.