Tuchel:”Sự may mắn là nền tảng giúp Man City vượt xa Chelsea”

Man City chuẩn bị đại chiến với Chelsea tại vòng 22 giải Ngoại hạng Anh. Giờ đây The Blues buộc phải giành chiến thắng ở màn đối đầu trực tiếp này với hy vọng rút ngắn cách biệt, đua tiếp cuộc đua vô địch, và cũng là để cho giải đấu này bớt sự nhàm chán hơn.

Với Thomas Tuchel, chiến lược gia người Đức khẳng định rằng hành trình của Man City tạo ra cách biệt với 2 đội bám đuổi trong cuộc đua vô địch là Liverpool và Chelsea đến nhiều từ sự may mắn. Vị chiến lược gia người Đức khẳng định The City không bị dịch bệnh Covid 19 tàn phá và có những ca chấn thương ít hơn Chelsea.

“Khác biệt lớn nhất ở mùa giải này là City đối diện với những ca covid và chấn thương ít hơn chúng tôi.

Có thể là do may mắn, có thể họ làm tốt hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng các trụ cột của Man City ít chấn thương hơn và có chấn thương thì cũng không quá nặng. Họ cũng không bi Covid-19 tấn công như chúng tôi đã bị trong vòng nhiều tuần. Điều này là sự khác biệt lớn.

Nếu nhìn lại những trận gần đây, khi chúng tôi có đội hình đầy đủ thì chúng tôi có thể mang đến một thách thức lớn cho Man City. Chúng tôi luôn đẩy họ tới giới hạn và đặt ra những câu hỏi mà họ không thích trả lời. Vì vậy, để cạnh tranh được với Man City, chúng tôi phải phải đạt đến ngưỡng đó, chơi với đẳng cấp cao nhất”.

tuchel-khang-dinh-may-man-giup-man-city-vuot-chelsea-1-725x0

Không thể phủ nhận suốt thời gian qua Chelsea đối diện với thực cảnh gần như cả đội hình tan hoang vì chấn thương và Covid khiến kết quả của họ đạt được không như ý. Có trận đấu cả 11 cầu thủ trụ cột của Chelsea không thể ra sân song ban tổ chức giải Ngoại hạng vẫn ép The Blues thi đấu. Cứ như thế, những kết quả tệ hại ập đến và Tuchel cùng các học trò bị City nới rộng khoảng cách.

Giờ đây, Chelsea buộc phải giành chiến thắng để thu hẹp khoảng cách với Man City. Trận đại chiến này sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay 15/1. Sau 21 vòng đấu, Man City có được 53 điểm, bỏ cách tới 10 điểm so với Chelsea.