Trợ lý của Tuchel:”Chúng tôi đang cố gắng để Lukaku không còn vụng về khu 16m50″

Đánh bại Al-Hial theo cách khá vất vả mới giành được quyền vào chơi trận chung kết FiFA Club World Cup. Ít ai biết rằng bàn thắng duy nhất của Romeo Lukaku đến từ hệ quả sau sự chỉ đạo của Tuchel- người vẫn đang phải tiến hành cách ly vì Covid 19.

FiFA Club World Cup lần này là thời điểm vô cùng thích hợp để Chelsea xưng vương. 10 năm trước, The Blues từng thất bại ở giải đấu này, vì thế nửa xanh thành London không hề muốn kịch bản cũ lập lại. Đối thủ của Chelsea ở trận chung kết là đại diện đến từ Brazil – Palmerias.

Ở trận bán kết gặp đại diện Châu Á- Al Hial. Chelsea đã gặp nhiều khó khăn khi phải chờ sang hiệp 2 mới có được bàn thắng kết liễu đối thủ do công của Lukaku.

Trợ lý Zscolt Low đã tiết lộ dù đang cách ly nhưng huấn luyện viên Tuchel vẫn có những chỉ đạo từ xa giúp Chelsea chiến thắng:

” Ông ấy đã theo dõi và gọi cho cả đội vào giờ nghỉ giữa hiệp và kêu ca chúng tôi đang lo lắng và dễ dàng để mất bóng quá nhiều.

Thomas đơn giản là khuyên cả đội bình tĩnh lại, họ không cần căng thẳng quá mức về mặt tinh thần. Chúng tôi đã lắng nghe điều đó và điều chỉnh nhịp độ chơi tốt hơn trong hiệp 2.  Những lời khuyên của ông ấy giúp ích rất nhiều cho cả đội.

Chúng tôi chưa bao giờ vô địch giải đấu này, vì thế để lọt vào trận chung kết và chiến thắng có ý nghĩa lớn với cả đội. “

Nói về bàn thắng của Lukaku, vị trợ lý này cho biết:

“Pha lập công đó rất bình thường, cậu ấy đã tận dụng tốt cơ hội. Lukaku nhanh, mạnh nhưng vẫn còn vụng về.Cậu ấy ý thức được điều đó và cố gắng tập luyện. Chúng tôi đang cố gắng để Lukaku không còn vụng về khu 16m50. Cậu ấy cần xử lý gọn gàng hơn.”

Trong trận chung kết tại Abu Dhabi sắp tới, hiện vẫn chưa rõ khả năng HLV Thomas Tuchel có thể quay lại được hay không. Vị chiến lược gia người Đức vẫn đang cách ly và thực hiện xét nghiệm mỗi ngày với hi vọng sớm khỏe lại.