Tomiyasu và Emerson Royal suýt nữa đổi chỗ cho nhau

Hai tân binh của hai đội bóng thành London, Takehiro Tomiyasu và Emerson Royal, có thể đã đổi vị trí cho nhau sau kì chuyển nhượng vừa rồi.

Hồi đầu hè, Tomiyasu là mục tiêu của Spurs còn Arsenal nhắm tới Emerson. Đã có thời điểm, Arsenal và Barcelona tiến gần tới việc đạt được thỏa thuận cho một vụ trao đổi Bellerin – Emerson. Các tuyển trạch viên của Arsenal cho rằng phong cách thi đấu của Emerson hợp với bóng đá Anh.

toysasu-arsenal-doi-cho

Ngoài ra, Bellerin khi đó cũng sẵn sàng cho việc trở lại Barcelona. Một thương vụ, trên lí thuyết, là hợp lí cho các bên. GĐKT Edu là người đã đàm phán trực tiếp với đội bóng xứ Catalan. Nhưng cuối cùng, Arsenal đã trì hoãn việc xúc tiến thương vụ này. Lí do vì HLV Mikel Arteta không nghĩ rằng Emerson Royal sẽ phù hợp với chiến thuật ưu thích của mình.

Việc Arsenal trì hoãn đã tạo cơ hội cho Tottenham nhảy vào. Dù theo đuổi Tomiyasu trước đó nhưng với việc Japhet Tanganga

oison

Cho thấy mình đủ khả năng thi đấu ở vị trí hậu vệ phải thiên về phòng thủ, Spurs đã chuyển hướng tìm kiếm một người với lối đá thiên về tấn công nhiều hơn. Sau khi biết tin Arsenal trì hoãn việc chiêu mộ Emerson, chủ tịch Daniel Levy đã nhanh chóng đẩy nhanh việc kí hợp đồng với cầu thủ người Brazil. Bản thân Emerson cũng ưu tiên Spurs hơn.

Arsenal đã theo dõi Tomiyasu từ trước và sau đó kí hợp đồng với anh trong ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng. Arteta là người đã thúc đẩy BLĐ kí hợp đồng với tuyển thủ Nhật Bản. Arteta tin rằng Tomiyasu, chứ không phải Emerson, sẽ là mảnh ghép tốt hơn cho Arsenal.