Tiết lộ sốc: Gareth Bale suýt chút nữa đã khoác áo đội tuyển Anh

Có thể bạn biết rồi: Gareth Bale từng suýt khoác áo tuyển Anh, Nói đúng hơn là Đội tuyển Olympic Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland.

Vào năm 2012, Olympic diễn ra tại London, nhằm giữ lại chiếc HCV bộ môn bóng đá ở lại nước Anh, họ đã triệu tập 1 đội hình gồm toàn các hảo thủ thuộc 4 nước trong Liên Hiệp Anh bào gồm, Anh – Wales – Scotland – Ireland.

Ryan Giggs được gọi lên tuyển với suất dự cho cầu thủ vượt quá 23, Tài năng trẻ Ramsey của Arsenal và Sturridge của Chelsea hứa hẹn sẽ khiến cho nước Anh nở mày nở mặt. Và trong siêu đội hình năm đó của tuyển liên hiệp Anh, dĩ nhiên Bale dc cho là sẽ trở thành đầu tàu trong tham vọng này, còn ai hay hơn Bale tại Anh trong giai đoạn đó chứ

bale-doi-tuyen-anh

Và đùng, khi Olympic chuẩn bị diễn ra, Bale lăn ra… chấn thương. Một ca chấn thương vô cùng kỳ lạ, và Bale buộc phải bỏ lỡ kỳ Olympic lịch sử này. Và sau 2 tuần thông báo chấn thương, Bale lại xuất hiện trong đội hình ra sân như một vị thần ở trận giao hữu trước thềm mùa giải mới giữa Tottenham và LA Galaxy.

bale-tuyen-anh

Từ đó người ta đặt ra nghi vấn, Bale đã cố tình giả chấn thương để từ bỏ Olympic, từ bỏ nước Anh. Đến cả chủ tịch FIFA khi đó là Sepp Blatter còn tuyên bố sẽ trừng phạt Gareth Bale, nếu tìm ra chứng cứ cậu ta làm vậy.

Kết quả, Đội tuyển Liên Hiệp dừng bước tại Tứ Kết, Bale bị chỉ trích khắp nước Anh, anh thi đấu tại EPL thêm một mùa 2012/2013 sau đó bay sang Real Madrid. Nếu năm đó có Bale, có lẽ kết quả sẽ rất khác…