Tiết lộ công thức sơ chế, luộc chín gà trống của Arsenal đêm mai

Arsenal có thể nhìn vào chiến thắng 3-0 của Chelsea trước Tottenham ở vòng đấu trước để có thể đúc rút ra công thức chiến thắng cho mình.

Vòng 6 Ngoại hạng Anh, Arsenal và Tottenham sẽ va nhau trong trận Derby dự kiến là rất nảy lửa, đặc biệt trong bối cảnh cả hai đội đang rất khát khao có điểm. Với riêng Arsenal, nếu giành chiến thắng trong màn so tài đêm mai, các pháo thủ thành London sẽ san bằng điểm số với chính gã hàng xóm khó chịu.

Trên bảng xếp hạng hiện tại, Arsenal chỉ kém Tot đúng 3 điểm, các pháo thủ tạm thời đứng thứ 13 với 6 điểm. Mọi thứ đang nghịch đảo khá chóng mặt trong 2 vòng đấu gần đây. Sau 3 trận bất bại hồi đầu mùa, “gà trống’ đã có 2 vòng đấu đều để thảm bại. Còn Arsenal sau 3 trận toàn thua họ đang có 2 vòng đấu tuyệt vời. với chiến thắng 6 điểm.

arsenal-tim-ra-vu-khi-danh-bai-tottenham-nho-chelsea

Arsenal đang có lợi thế tâm lý hơn so với Tot. Họ cũng có thể tận dụng kinh nghiệm từ Chelsea, đội khiến “gà trống’ thua nhục 3-0 trên sân nhà ở vòng đấu trước.

Kieran Tierney hoàn toàn có thể trở thành vũ khí bí ẩn của Arsenal đêm mai. Anh có thể tái hiện lại màn trình diễn siêu việt của Marcos Alonso, nhân tố chính giúp The Blues “luộc chín gà trống’ vòng trước.

Arsenal hoàn toàn có cơ sở để áp dụng phương pháp này với Tierney. Hậu vệ người Scotland có cái chân trái hoàn hảo, khả năng lên công về thủ thuộc dạng top NHA trong 2 mùa qua. Thậm chí đã có thời điểm anh được đôn lên đá tiền vệ cánh chứ không phải hậu vệ.

Còn nhớ trong mùa giải trước, Tierney được Arteta sử dụng như 1 phương án tấn công chính. Không có lý do gì để không chờ đợi điều này sẽ không lặp lại tròn trận Derby đêm mai.

arsenal-tim-ra-vu-khi-danh-bai-tottenham-nho-chelsea

Dù không sở hữu thành tích ghi bàn tốt như Alonso, song Tierney vẫn là một trong những chân kiến tạo tiềm năng tại Ngoại hạng Anh. Hậu vệ của Arsenal có 4,7 xA (kiến tạo dự kiến) trong mùa giải trước và tổng số xA của Tierney cao thứ 2 trong đội hình Pháo thủ.

Trận đấu giữa Arsenal và Tottenham sẽ diễn ra vào lúc 22h30 ngày 26/9 tới.