Thua đau trước Everton, Arteta cay đắng nhận trách nhiệm

HLV Mikel Arteta trả lời phỏng vấn sau trận thua Everton 2-1 trên trang chủ Arsenal.com.

Chúng ta đã dẫn trước vào những giây cuối cùng của hiệp 1 bằng bàn thắng của Martin Odegaard rồi thua trong hiệp 2 bởi một cú đánh đầu của Richarlison và sau đó là một bàn thắng muộn 90+2 của Demarai Gray.

“Tôi rất thất vọng”, Arteta nói với Arsenal Media. “Tôi nghĩ rằng trong hiệp một, chúng tôi đã thiếu sự ổn định trong kiểm soát trận đấu, chúng tôi không bị thủng lưới nhưng cũng không thể tạo ra đủ cơ hội để đe doạ lên khung thành của đối thủ.

“Một trong số ít lần hiếm hoi chúng tôi làm được điều đó, chúng tôi đã có được bàn thắng từ Martin và việc còn lại là chơi chậm và kiểm soát thế trận trong hiệp hai, thế nhưng lại một lần nữa chúng tôi đã chơi một cách “cẩu thả” và chủ quan dẫn đến thất bại này.

Arsenal-everton

“Chúng tôi đã tạo ra bốn cơ hội lớn để ghi bàn với một của Eddie, hai của Martin và sau đó một của Auba ở cuối trận. Và khi bạn không thể đưa bóng vào lưới trong các tình huống đó thế trận sẽ trở nên cực kỳ khó đoán, nhất là khi theo cái cách mà chúng tôi đã để thủng lưới trong bàn thắng đầu tiên của Everton.

“Chúng tôi đã chuyền hỏng và đưa bóng cho họ quá nhiều lần khi Everton chơi Pressing mạnh hòng tìm kiếm bàn thắng, một vài lần chúng tôi đã vượt qua được lớp Pressing đó và mở ra cơ hội ghi bàn nhưng lại không thể tận dụng được, các cầu thủ cần phải cải thiện sự ổn định trong khâu dứt điểm nhiều hơn nữa, nhất là trong những trận đấu như thế này”.