Theo Hernandez đồng ý đến Chelsea, vấp phải sự chống trả từ Milan

Sau cơn bão chấn thương ở vị trí hậu vệ cánh khi Ben Chiwell và Recce James đồng loạt rủ nhau vào bệnh viện. Chelsea sa sút đi trông thấy vì không có được sự phục vụ của cặp Wing-back trứ danh. Hiện The Blues đang đặt mục tiêu đưa về 1-2 cái tên chất lượng để bù đắp khủng hoảng cặp cánh hàng thủ.

Theo đó hậu vệ người Pháp- Theo Hernandez đã lọt vào “mắt xanh” của Tuchel và ban huấn luyện từ trước khi phiên chợ đông diễn ra. Tuchel muốn dưa Theo về về khỏa lấp đi những khoảng trống nơi cánh trái. Trước đó những nỗ lực của Chelsea nhằm gọi trở lại Emerson đã bị Olympic Lyon chặn đứng. Đội bóng nước Pháp cần cầu thủ người Ý cho cuộc đua dự Champions League mùa sau nên kiến quyết không nhả người.

theo-heernandez-ham

Với Tuchel, ông tin rằng bộ kỹ năng lẫn tư duy chơi bóng của Theo hoàn toàn có thể bù đắp được những khoảng trống mà Ben Chiwell để lại. Hậu vệ người Pháp mùa này cũng đang chơi rất tốt trong màu áo AC Milan, Anh chơi 22 trận trên mọi đấu trường ghi được 5 bàn thắng và cung cấp 7 pha dọn cỗ cho đồng đội.

Khả năng leo biên nhờ thể hình và thể lực tốt, cộng thêm những cú tạt chuẩn được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Hiện AC Milan đang định giá cầu thủ này ở mức 28 triệu Euro, một con số không hề đắt với những đội giàu thực lực như The Blues. Bản thân Theo Hernandez thông qua người đại diện của mình cũng đã đánh tiếng về chuyện muốn gia nhập Chelsea. Siêu cò Jorrge Mendes chia sẻ:

” Cậu ấy ( Theo) tin rằng kể từ lúc rời Real Madrid, bản thân đã có những bước phát triển 2 năm qua, cậu ấy muốn được tham dự Champions League nhiều hơn và chỉ có những đội bóng lớn như Chelsea đáp ứng được điều đó. Hiện Chelsea là bên thể hiện quyết tâm với thân chủ của tôi rõ ràng nhất. Họ không bàn nhiều về mức phí chuyển nhượng hay mức đãi ngộ. Họ thực cho thấy thiện chí muốn làm việc với theo.”

Bản thân Theo sẽ không dễ để có thể ra đi, hiện  AC Milan rất muốn giữ lại cầu thủ người Pháp vì anh là nhân tố quan trọng. Giám đốc thể thao Paolo Maldini  đang có những cuộc nói chuyện với Theo nhằm thuyết phục ngôi sao 25 tuổi gắn bó thêm với Milan 4 năm nữa đến tận mùa giải 2026. Nửa đỏ hành Milan sẽ tăng lương cho theo từ 1.5 đến 4 triệu Euro/ mùa cộng thêm những khoản thưởng khác tùy thuộc vào thành tích thi đấu.

Mặc dù Theo Hernandez muốn chinh phục những đỉnh cao cùng Chelsea nhưng gia đình của anh lại đang sống hạnh phúc tại Milan. Đó cũng chính là 1 phần nguyên nhân khiến thương vụ này còn bỏ ngỏ.