Thần đồng 18 tuổi sáng cửa dự World Cup 2022, Arsenal mừng rỡ

Arsenal chưa năm nào thiếu đi những tài năng trẻ ở lò đào tạo Hale End. World Cup 2022 chỉ còn vài tháng nữa sẽ khởi tranh, và pháo thủ sẽ rất vui mừng khi biết Marcelo Flores khả năng cao sẽ được tham dự giải đấu danh giá nhất hành tính.

Marcelo Flores đã được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Mexico để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu quốc tế. Bất chấp việc anh vẫn thuộc đội U18 Arsenal, chưa co trận đấu chuyên nghiệp đỉnh cao nào. Nhưng hồi tháng 12 năm ngoái, HLV đội tuyển Mexico vẫn quyết định gọi anh lên tuyển, trao cơ hội đá trận ra mắt gặp đội tuyển chile.

Marcelo Flores trận đấu đó đã chơi tốt, anh là chủ nhân của 1 đường kiến tạo giúp Mexico giành trận hòa 2-2 chung cuộc, đáng chú ý là chỉ mới vào sân từ phút 83 nhưng chàng tân binh này đã lập tức chứng minh được giá trị, không phải ngẫu nhiên anh chàng lại được ký hợp đồng biên chế với U18 Arsenal.

than-dong-18-tuoi-cua-arsenal-sang-cua-du-world-cup-2022-1-725x0

HLV của đội tuyển Mexico, ông Tata’ Martino nói về Marcelo Flores như sau:

“Chàng trai đó xứng đáng được tới Quatar, Marcelo Flores đã đánh thức hy vọng của người Mexico về một tài năng trong tương lai. Chúng ta có thể đòi hỏi gì hơn ở 1 cậu bé 18 tuổi cơ chứ.

Marcelo có cái chân trái khéo léo và 1 tầm nhìn tuyệt vời trên sân. Cậu ấy đã đúng khi lựa chọn Arsenal.”

Với Marcelo Flores, anh đã nói với tờ Goal ước mơ của mình là trở thành 1 huyền thoại pháo thủ. Anh tin rằng mình đủ tố chất để trở thành nhạc trưởng trên sân, cho anh cơ hội và các Fan Arsenal sẽ không phải thất vọng.

than-dong-18-tuoi-cua-arsenal-sang-cua-du-world-cup-2022-2-725x0

Mexico hiện đang đứng thứ 3 ở bảng đấu của vòng loại World Cup khu vực CONCACAF, và 3 đội đầu bảng sẽ có vé dự World Cup Qatar 2022. El Tri còn 3 trận đấu nữa để hoàn thành mục tiêu tới với ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Ngoài Marcelo Flores, lò đào tạo Hale End của Arsenal đang sở hữu 1 đội trẻ U18 đầy tiềm năng, làm bệ phóng cho tương lai với những cái tên như: Charlie Patino, Omari Hutchinson, Miguel Azeez và Salah Oulad M’hand