Tái dương tính với Covid, Pep kêu:”Chỉ cần thắng Chelsea là tôi sẽ khỏe”

Ngoại hạng Anh cuối tuần này sẽ trở lại với vòng đấu thứ 22, trận cầu tâm điểm thuộc về màn đại chiến giữa Chelsea vs Man City. Trước thềm trận đấu này, Pep Guardiola đang khiến các cổ động viên The City lo lắng vì tình trạng sức khỏe của mình.

Cụ thể trả lời tờ Daily Mails thông qua điện thoại di động, Pep Guardiola cho biết nhiều khả năng ông chưa thể trở lại băng ghế huấn luyện cho cuộc đối đầu quan trọng này. Kết quả xét nghiệm gần nhất vẫn cho ra kết quả vị chiến lược gia này dương tính với Covid 19.

Trước đó hôm 6/1, Man City đã đưa ra thông báo lần đầu về việc huấn luyện viên của họ bị nhiễm covid 19. Ngay lập tức Pep đã tiến hành tự cách ly để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và đội bóng. Thật đáng tiếc khi sau 7 ngày, bệnh của ông chưa có dấu hiệu thuyên giảm, qua các lần xét nghiệm vẫn cho ra kết quả dương tính.

Dẫu khả năng trở lại dẫn dắt Man City đối đầu với Chelsea còn bỏ ngỏ, nhưng chia sẻ với tờ Daily Mails, Pep khẳng định không có ông, Man City vẫn sẽ sống ổn:

“Chỉ cần thắng Chelsea là tôi sẽ khỏe. Tôi chỉ là một phần trong đội ngũ của mình, không có tôi họ cũng biết phải làm thế nào. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm và đã cho thấy sự ăn ý.

Tôi không hề lo lắng về tình trạng bản thân, tôi không cảm thấy nhiều triệu chứng từ Covid. Với tôi những chiến thắng sẽ kích thích tinh thần, sức khỏe sẽ được cải thiện. Chelsea đang bám đuổi và M.C rất cần một kết quả tốt ở cuộc đối đầu này. Đương nhiên rồi, chúng tôi luôn hướng đến 3 điểm.”

pep-van-duong-tinh-man-city-au-lo-gap-chelsea-2-725x0

Dẫu sao việc không có được sự phục vụ của Pep trên băng ghế huấn luyện là tổn thất tinh thần không nhỏ với Man City.

Hiện tại, ở bảng xếp hạng ngoại hạng Anh, Man City đang hơn Chelsea tới 10 điểm. Chính điều này giúp cho họ tự tin hướng đến cuộc chạm trán sắp tới. Nếu đánh bại The Blues, đại diện thành Manchester sẽ tiến thêm bước đài trong cuộc đua đến ngôi vô địch giải đấu. Màn đại chiến giữa 2 CLB diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/1. Ở trận lượt đi, Man xanh đã đánh bại Chelsea với tỉ số 1-0.