Rõ ràng quả Penalty vào lưới M.U là không hợp lệ

Trong tình huống Jorginho thực hiện quả phạt đền tung lưới De Gea, người hâm mộ M.U đã ước rằng nếu trọng tài  chính xác hơn thì bàn thắng gỡ hòa đó đã không được công nhận.

M.U và Chelsea có trận thư hùng quan trọng tại vòng đấu thứ 13 Ngoại hạng Anh. Quỷ đỏ đã có bàn thắng dẫn trước ở đầu hiệp 2 sau tình huống Jorginho sai lầm để mất bóng, Sancho nhân cơ hội mở điểm. Nhưng không lâu ở phút 69, Thiago Sillva bị Wan-Bissaka phạm lỗi trong vòng cấm địa. Jorginho đã chuộc lỗi bằng tình huống đánh lừa De Gea gỡ hòa 1-1.

Tuy nhiên trên các diễn đàn, các cổ động viên của M.U  đồng loạt kêu than pha đá phạt đền đó đã phạm luật rõ ràng. Jorrginho đang thực hiện động tác chân sáo chứ chưa hề chạm bóng, trong khi Hakim Ziyech bên phía Chelsea cũng đã có tình huống sai phạm xâm nhập vòng cấm của M.U trước khi tình huống phạt đền diễn ra. Nếu trọng tài Check lại VAR thì tình huống đó đã không được công nhận.

jorginho-man-united

Luật của FIFA đã quy định rõ ràng rằng: Trong các tình huống đá phạt đền, chỉ có 2 người được phép xuất hiện trong vòng cấm là người đá phạt đền và thủ môn. Nếu có bất cầu thủ nào của 2 đội bước chân vào vạch 16m50 thì tình huống đá phạt đền đó sẽ được đá lại hoặc quả Pen đó sẽ được trọng tài thay thế bằng 1 quả đá phạt gián tiếp.

Có lẽ trong tình huống đó tình huống đang căng thẳng và diễn ra quá nhanh nên các trọng tài không để ý quá nhiều đến sai phạm của Ziyech bên phía Chelsea.

Dẫu sao 2 đội đã cóng hiến 1 trận đấu hay, đem lại sự phấn khích và tiếng cười cho khán giả. Sau vòng đấu này, Chelsea vẫn đứng đầu bảng nhưng đã bị Man xanh và Liverpool thu hẹp khoảng cách.