Renato Sanches công khai ý định chuyển đến Arsenal

Golden Boys của bóng đá Bồ Đào Nha khẳng định Arsenal là bến đỗ tuyệt vời để mình có thể mở ra chương mới trong sự nghiệp.

Renato Sanches những năm qua vẫn chỉ được công nhận là cậu bé vàng tiền năng của bóng đá Châu Âu, bước ra khỏi ánh hào quang từ Euro 2016 và chuyển đến Bayern Munich những tưởng Golden Boys của bóng đá Bồ sẽ vươn mình nhưng phong độ của chàng trai này lại sa sút thảm hại, bị “hùm xám’ nước Đức đẩy đi từ nơi này đến nơi khác. Phải mãi đến lúc chuyển đến Lille, Sanches mới tìm lại được bản ngã của mình.

sanches-nan-se

Sanches gây ấn tượng mạnh ở Euro 2020, dấu ấn khiến người ta phải nhớ về anh chính là việc một mình cân cả Pogba lẫn Kante ở tuyến giữa trong trận đấu Bồ Đào Nha chạm trán Pháp. Renato Sanches hiện đang giữ được phong độ ổn định, một lần nữa chứng minh được giá trị của mình anh lại được các đội bóng lớn ở Châu Âu quan tâm, đặc biệt Arsenal mới đây đã gửi lời đề nghị đến Lille, bày tỏ  mong muốn sở hữu Sanches.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với tờ L’Equipe, Renato Sanches cũng không hề dấu giếm tham vọng muốn khoác lên mình chiếc áo Arsenal:

” Khi tôi đến Bayern và trải nghiệm, sau vài tháng tôi đã nhận ra rằng mình chưa sẵn sàng để chơi bóng ở môi trường như vậy. Lúc đó tôi mới 21 tuổi, nhưng sau vài năm được đi đây đó, tôi đang sẵn sàng hơn bao giờ hết.

sanches-nan-se

Tôi đã hiểu bóng đá hơn, kinh nghiệm của tôi đã được gia tăng, tôi biết mình phải làm gì khi khoác áo 1 đội bóng lớn.

Arsenal đã gửi lời quan tâm đến tôi, người đại diện của tôi đã nói như vậy.  Xin lỗi Lille, nhưng tôi không thể che dấu sự hạnh phúc đó. Phải, tôi muốn được chơi bóng tại London, tôi hiểu rằng bản thân muốn gì.

Nếu cuộc đàm phán diễn ra, tôi sẽ không ngần ngại nói Yes.’