Rangnick:”Martial muốn chuyển đi, tôi đã nói cậu ấy phải biết vì lợi ích của CLB’

Không chỉ dừng lại ở câu nói của người đại diện hay những tin đồn nữa, đích thân huấn luyện viên Rangnick đã xác nhận rằng mong muốn của Anthony Martial là được rời khỏi Man United.

Như đã đưa tin rất nhiều lần trước đó, hồi đầu tháng 12, người đại diện của tiền đạo Anthony Martial đã công khai đưa ra thông báo thân chủ của mình muốn rời khỏi Man United ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này. Nguyên nhân được đưa ra là tiền đạo người Pháp cảm thấy mình không còn phù hợp với câu lạc bộ, anh không được Rangnick trọng dụng ở 3 trận đấu gần nhất.

HLV Rangnick sau đó cũng đã công khai chỉ trích Martial có thái độ thiếu chuyên nghiệp, người đàn ông 63 tuổi cho rằng Martial không tôn trọng câu lạc bộ. Thay vì thông qua người đại diện đáng lý Martial phải nói chuyện trực tiếp với ông. Trong buổi họp báo trước vòng 19 Premier League gặp Newcastle United, HLV Rangnick đã xác nhận Martial đã gặp ông để nói về chuyện ra đi:

martial-mu-united

” 2 Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất lâu, Martial đã nói rằng cậu ấy đã ở đây cống hiến 7 năm, giờ là thời điểm thích hợp để thay đổi, cậu ấy muốn rời đi trong mùa đông.

Tôi nghĩ điều này có thể hiểu được. Chúng ta không thể bắt ép người không hạnh phúc làm theo ý mình. Tôi có thể làm theo suy nghĩ của cậu ấy nhưng mặt khác, điều quan trọng là phải xem xét tình hình của câu lạc bộ. Martial muốn chuyển đi và tôi nói cậu ấy rằng phải biết vì lợi ích của CLB. Đó là sự chuyên nghiệp với nơi mình gắn bó.

Đến lúc này tôi được biết chưa có câu lạc bộ nào thể hiện quan tâm đến Anthony, Vì thế cậu ấy sẽ ở lại. Điều này không chỉ vì lợi ích của cậu ấy mà còn vì câu lạc bộ.

martial-mu-united

Tôi chưa bao giờ khẳng định nơi này không có chỗ đứng cho Anthony, bạn biết đấy, tôi mới làm việc ở đây 3 tuần và cần phải lên kế hoạch tùy vào thời điểm cụ thể.’