Rangnick:”M.U muốn phục hưng sẽ phải mất ít nhất 3 kỳ chuyển nhượng nữa”

Trả lời tờ Telegraph, huấn luyện viên Rangnick khẳng định ông đã có cuộc trao đổi với ban lãnh đạo Man United, theo đó thông điệp mà vị chiến lược gia người Đức muốn gửi nhà Glazer bao gồm 2 ý.

Như đã biết kể từ khi lên nắm quyền đến nay, Rangnick vẫn chưa thể đưa Man United trở về đúng với quỹ đạo mà đội bóng mong muốn. Mọi thứ còn trở nên tệ hại khi M.U đã chính thức trắng tay trên tất cả các đấu trường, giờ đây họ còn chẳng cạnh tranh nổi một vị trí trong top 4 khi mùa giải sắp kết thúc.

Hết mùa này, chắc chắn Rangnick sẽ kết thúc vai trò huấn luyện viên của đội bóng để chuyển sang vai trò cố vấn chuyên môn. Mới nhất ông đã có cuộc trao đổi với ban lãnh đạo United về mùa giải sang năm. Chia sẻ với Telegraph, Rangnick chỉ ra 2 yếu tố  với nhà Glazer và ban lãnh đạo M.U phải làm trong hành trình phục hưng.

Thứ 1, điều cần thiết M.U cần tìm được 1 HLV trưởng có  bản lĩnh và có triết lý bóng đá huấn luyện rõ ràng, đồng thời vị chiến lược gia này cũng cần phải biết cách quản lý phòng thay đồ sao cho hợp lý.

Thứ 2 và cũng là điều quan trọng nhất với M.U chính là mua sắm. Theo Rangnick, Man United cần ít nhất 3 kỳ chuyển nhượng nữa mới mong ổn định đội hình và tính chuyện cạnh tranh C1. Trả lời tờ Telegraph, vị chiến lược gia người Đức cho biết:

rangnick-chi-ra-2-dieu-can-lam-de-phuc-hung-mu-1-725x0 (1)

” Tôi nghĩ United sẽ cần ít nhất 3 phiên mua sắm nữa để hiện thực hóa các mục tiêu. Bạn biết đấy tôi đã gửi danh sách những cái tên phù hợp cho CLB, nhưng để sở hữu những thứ bạn mong muốn chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn sẽ phải cạnh tranh để có được những cầu thủ tốt. Chúng tôi đang có nguy cơ không được dự Champions League, các nhân sự sẽ không bị thu hút nếu United không cải thiện thành tích trong mùa sau.”

Ngoài việc tìm ra những nhân sự mới, có lẽ M.U cũng nên tính toán những phương án bán đi những cái tên không còn phù hợp với câu lạc bộ.

Hiện nay, Erik Ten Hag đang là cái tên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng MU ở mùa giải tới.