Ramsdale cho thấy sự trưởng thành vượt bậc dưới thời Arteta

Khả năng ngăn chặn những quả tạt và đẩy lùi những đường đưa bóng vào vòng cấm từ đối thủ của Aaron Ramsdale có đóng góp lớn trong thành tích phòng ngự của Arsenal ở mùa giải này.

Sự chủ động trước những đường bóng bổng của Ramsdale giúp Arsenal phải đối mặt với khoảng 0,07 bàn thắng kỳ vọng (ExG) ít hơn mỗi trận so với trung bình của Premier League. Con số này tương đương với việc ngăn chặn khoảng 3 bàn thua nhiều hơn so với kỳ vọng trong cả mùa giải.Ramsdale là thủ môn khá là hợp meta, chơi chân tốt, tư duy phát động tấn công tốt, cảm quan cũng như kiểm soát không gian tốt, phản xạ thì khỏi bàn, thế nên Leno mới lên ghế dự bị

arteta-dm

Để so sánh thì trong 3 mùa giải đã qua Bernd Leno giúp Arsenal ngăn chặn khoảng 0,03 ExG mỗi trận so với kỳ vọng. Vì vậy Leno cũng là một thủ môn có khả năng kiểm soát những quả tạt trên mức trung bình, nhưng Ramsdale thì lại ở một đẳng cấp khác. Ngoài ra thì tỉ lệ bắt trúng bóng trong những pha ra vào của Leno chỉ đạt 49%, trong khi con số này của Ramsdale là 65%..

arteta-dm

Arteta từng thở dưới bầu khôg khí ở Arsenal trong 10 năm trở lại đây dưới tư cách là cầu thủ, captain của đội. Nên việc ông ấy có kinh nghiệm và thừa hiểu văn hoá từ thời Wenger, việc thành công hay thất bại của Arsenal trong khoản từ khi Arteta đến và rời đi chỉ có mỗi Arteta hiểu và trải nghiệm được. Ông ấy đã trải qua những năm tháng đầu làm trợ lí cho Pep khi Pep mới đến Man City đến khi đã build dc một team đồng bộ và kỉ luật như Mc bây giờ là cả một quá trình. Trust the Process là câu mà Arteta hay nói để khẳng định rằng, fan hâm mộ cũng như CLB Arsenal hãy tin tưởng vào ông ấy như cách “In Wenger We Trust” mà 20 năm có được. Arsenal và Arteta như cái cách mà Arsene với Arsenal là một!