Phán quyết cuối cùng cho Aubameyang: Arteta cho thêm 1 cơ hội

Trong bối cảnh các ca nhiễm bệnh đang gia tăng, HLV Mikel Arteta đã cấm tất cả các cầu thủ không được bay ra nước ngoài. Aubameyang đã nhận được đặc cách để trở về Pháp bởi mẹ của anh đang gặp vấn đề về sức khoẻ. Tuy đã cho phép ngoại lệ như vậy, nhưng việc Auba vẫn trở về muộn đã khiến cho ban lãnh đạo cảm thấy rất không hài lòng.

Sau chiến thắng trước Southampton, cả đội đã có một ngày nghỉ. Vào ngày thứ Hai, Auba được yêu cầu có mặt tại London Colney để gặp mặt ban lãnh đạo. Đầu tiên anh đã gặp GĐKT Edu, GĐĐH Vinai Venkatesham và sau đó là nói chuyện riêng với HLV Mikel Arteta. Thầy Ta vẫn luôn đề cao tầm quan trọng của những cuộc trao đổi trực tiếp như vậy. Các cuộc nói chuyện đều diễn ra rất nhanh chóng, và Auba được thông báo về việc anh sẽ bị tước băng thủ quân. Đây là quyết định nhận được sự ủng hộ của thượng tầng. Auba đã cảm thấy shock khi nhận được thông tin này.

auba-phan-quyet

Gần như ngay cùng thời điểm tuyên bố chính thức được đưa ra, các cầu thủ đội một đã được thông báo về điều này trong một buổi họp đội tại sân tập. Bầu không khí trong phòng thay đồ không thay đổi quá nhiều, mọi người đều tập trung vào trận đấu với West Ham.

Arsenal cảm thấy tức giận khi Auba trở về muộn từ chuyến đi Pháp, nhưng hình phạt được đưa ra dành cho tiền đạo người Gabon là hệ quả của nhiều lần tái phạm. Đây đã là lần thứ tư mà những sự việc không hay liên quan đến Auba được công khai, và vấn đề còn lớn hơn thế. Thói quen không đúng giờ của Auba khiến anh luôn ở lằn ranh của việc vi phạm kỷ luật. Khi mà các cầu thủ đều tuân thủ những quy tắc, thì người đội trưởng cũng cần phải làm gương. Đó là khi mà sự việc mới đây đã trở thành giọt nước tràn ly.

Auba là một nhân vật có tiếng nói ở đội bóng, nhưng ngay cả trong số những người ủng hộ anh thì cũng có những nghi ngại về sự phù hợp của anh với tấm băng đội trưởng. Một số nguồn tin thân cận với Arsenal cho rằng quyết định trao tấm băng đội trưởng cho tiền đạo người Gabon là một quyết định sai lầm ngay từ ban đầu. Aubameyang không phải là mẫu đội trưởng máu lửa hay một thủ lĩnh trên sân, mà anh thiên về việc trở thành một hình mẫu cho các đồng đội noi theo – và với những sự việc gần đây thì điều đó đã không còn phù hợp.

auba-phan-quyet

Aubameyang vẫn là một nhân tố quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong phòng thay đồ. Các đồng đội rất trân trọng việc anh đứng ra tổ chức một bữa tiệc tập thể cho mọi người vào tháng trước. Sau chức vô địch FA Cup và Community Shield, tiền đạo đội trưởng cũng đã tặng cho toàn bộ các đồng đội và nhân viên tại Arsenal mỗi người một phiên bản thu nhỏ của những chiếc cup kể trên. Hiện món quà này vẫn được trưng bày ở một vị trí trang trọng trong phòng làm việc của Arteta.

Auba được đánh giá là một người đàn anh sôi nổi, vui vẻ, hoà đồng và được mọi người yêu quý. Nhưng như đã nói, việc được mọi người tôn trọng không đồng nghĩa với việc có thể trở thành một người đội trưởng tốt, đặc biệt là với tiền sử mắc bệnh không đúng giờ của cầu thủ này (HLV Thomas Tuchel xác nhận đây là vấn đề của Auba từ khi còn khoác áo Dortmund).

Auba dự kiến sẽ trở lại London Colney trong ngày hôm nay. Và những động thái tiếp theo của anh có thể sẽ quyết định tương lai của tiền đạo này tại Arsenal. Đội bóng lo ngại rằng với việc tước băng đội trưởng của Auba, họ cũng sẽ hoàn toàn đánh mất đi sự phục vụ của tiền đạo này.

Những ngày tiếp theo sẽ có tính chất quan trọng đối với cả Auba cũng như đội bóng. Tấm băng đội trưởng và suất góp mặt trong trận đấu gặp West Ham có thể đã không còn, nhưng cơ hội chiến đấu cho một vị trí trong đội hình thì vẫn còn nguyên đối với Auba. HLV Mikel Arteta đã không đề cập đến thời hạn của án phạt dành cho Auba trong những phát biểu của mình. Arsenal sẽ theo dõi sát sao diễn biến của vụ việc này, bởi nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến vấn đề tiền đạo của đội bóng trong phần còn lại của mùa giải.