Phải chăng lực lượng Arsenal nhiều lượng nhưng không có chất ?

Lực lượng của Arsenal vẫn khá mỏng về mặt thành phần chủ chốt.Về thủ môn thì tạm ổn. Ramsdale có cá tính.

Bộ tứ hậu vệ Tiramisu, White, Gabriel và Tierney hy vọng sẽ chơi tốt và không bị thọt trước các đội mạnh. White hơi thất thế về chiều cao.

Hàng tiền vệ khá mỏng.

Về TV phòng ngự chỉ mới định hình Partey. Sambi rất có triển vọng, nhưng phải thử lửa thêm hàng chục trận nữa mới biết. Xhaka thì lắm tài lắm tật, hên xui. Mắt Nai cần phải cố gắng hơn nữa. Nói chung vẫn còn chưa yên tâm.Về vị trí tiền vệ tấn công cũng mỏng, chỉ có hai cầu thủ là Odegaard và Smith Rowe.

Rất mến Odegaard ở cá tính của anh, nhưng lại không thích lối chơi của anh lắm. Lối chơi của anh quá mềm mại, dạng cần cù ‘chia bài’, quá nặng chân trái và không có cú sút khiến cho khó đẩy trận đấu lên sự khẩn trương cần thiết. Chỉ thích loại tiền vệ tấn công xông xáo, đâm thẳng trực tiếp và hỗ trợ tiền đạo bằng những cú sút như tên bắn.

ESR thì rất có triển vọng, nhưng anh cần thêm thời gian, trong khi Arsenal thì đang thiếu thời gian!

Hàng tiền đạo của Arsenal có những cái tên khá ấn tượng như Auba, Laca, Martinelli, Saka, Pepe, nhưng khi thi đấu vẫn không thể hiện được là nỗi kinh hoàng cho các hàng thủ, trừ duy nhất một mình Saka. Pepe quá tốn bóng tốn thời gian với những cú lừa bóng rồi mất bóng, và những cú sút lên trời của anh.

Tóm lại có ba vấn đề:

Khi phòng ngự thì Arsenal luôn dễ ‘bung, toang’, nhưng hy vọng bộ tứ Tiramisu, White, Gabriel, Tierney không để thất vọng.

Hy vọng giữa sân bộ đội Partey và Sambi không bị chấn thương.

Về tấn công thì quá ít người có cú sút quyết định. Partey và Sambi chưa cho thấy khả năng sút xa hiệu quả để hỗ trợ tấn công. ESM sút tạm được, còn Odegaard không sút.

Auba thua King Henry quá xa trong xử lý tình huống và xử lý cú sút. Laca sút khá tốt, nhưng thể lực thể hình của anh không thuận lợi. Pepe thì luôn bắn chim, kể cả với chân thuận. Chỉ còn Saka, nhưng nhiệm vụ của anh là những cú chuyền quyết định.