“Pha ăn hôi quả phạt góc quá khốn nạn, Oman được trọng tài bảo kê’

Sau tình huống nâng tỷ số lên 2-1 của Đội tuyển Oman vào lưới Việt Nam, trên các diễn đàn mạng xã hội đã diễn ra những cuộc tranh luận không hồi kết về tình huống dẫn đến bàn thua này.

Có người cho rằng do lỗi của hàng phòng ngự Việt Nam, có người lại nhận định trong lịch sử bóng đá nói chung và luật nói riêng những pha dàn xếp đá phạt góc kiểu Oman là không được phép xảy ra. Sau đây xin được trích một số những ý kiến biện luận từ cư dân mạng:

” Văn Toản còn non lắm. May được ông Lâm tây học bên Châu Âu được tý văn hoá nên khôn hơn, trường hợp này thì thủ môn phải đẩy cầu thủ đội họ ra, không đc nữa thỉ khi bóng treo vào nhảy bổ vào va chạm với 1 ông nào đấy rồi ngã ra 100% VAR sẽ không công nhận bàn thắng vì đó trong khu vực bảo vệ thủ môn. Đằng này ổng đứng im từ đầu đến cuối.”– bạn Tuấn Hồ chia sẻ.

viet-nam-oman-trong-tai

“Cầu thủ mình lành quá, phải lao vào trang chỗ chứ.. cho lộn xộn trọng tài nhắc nhở là toang bài đó của oman.”– Nick name Vương Tùng cảm nhận.

“Thủng lưới pha phạt góc quá khốn nạn. Lần đầu tiên xem bóng đá đội bóng đàn xếp đá phạt gốc như vậy. Cản trở tầm nhìn hoạt động của thủ môn. Như vậy có hợp lý có phạm luật không vậy mọi người.”- Bạn Aka 47 cho hay.

trong-tai-phe-oman

“Rõ ràng chơi trò chiếm chỗ gây khó khăn, hạn chế không gian hoạt động của thủ môn. Không hiểu khi phạt góc luật qui định phải chừa bao nhiêu không gian cho thủ môn. Tâm này là còn đỡ, nhiều lúc thấy cầu thủ Oman chiếm luôn chỗ của thủ môn, vậy là sao?.”– bạn Hùng Trần bức xúc.

” Nhìn chúng ta ra sân chơi châu lục bị người ta ép trắng trợn ngồi xem còn bị ức chế chứ các cầu thủ trên sân còn đá đấm gì được nữaa nhìn cách trọng tài bắt trận này cực kì phi thể thao, thua thì phải cho đúng còn đằng này hể cầu thủ oman té thì thổi ngay té là được phạt chới như hồi bé đá sân ruộng vậy.”-  Mạc Hồng cho biết.

trọng-tai-var

“Hàng phòng ngự từng là nơi đáng tin cậy nhất thì vòng loại 3 này lại là nỗi lo lớn nhất, bất an vô cùng, từ thủ môn cho đến hậu vệ. Tìm kiếm bàn thắng khó bao nhiêu thì bị thủng lưới dễ dàng bấy nhiêu.’

Như vậy thất bại trước Oman với tỷ số 3-1 chung cuộc, Đội tuyển Việt Nam vẫn đứng bét bảng B tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Chúng ta đá 4 trận, thua liên tiếp, chưa có được điểm nào. Thầy trò ông Park còn 6 trận đấu nữa để níu kéo hy vọng đi tiếp hay chí ít là giành vị trí thứ 3 chung cuộc.