Pep Guardiola không bắn bó lâu dài, Man City tính đưa Arteta về kế nghiệp

Theo nhà báo Amy Lawrence của tờ The Athletic, Arsenal không phải là đội bóng duy nhất đang theo dõi sát sao quá trình làm việc của HLV Mikel Arteta, mà còn đó cả Manchester City, nơi mà Arteta từng có quãng thời gian làm việc trước đây.

Hệ thống City Football Group (CFG) xem trọng những cá nhân từng có quãng thời gian gắn bó và hiểu rõ mô hình hoạt động của họ, đó là lí do mà Mikel Arteta và Patrick Vieira, những người cũ của CFG hiện đang tạo dựng cho mình thành công ở những đội bóng khác, được City nhắm đến như những ứng viên tiềm năng để thay thế cho HLV Pep Guardiola.

pep-arteta-mc-annan

Hợp đồng của cả Arteta và Guardiola với đội bóng chủ quản đều sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2023, tức cuối mùa giải sau. Tất nhiên, đây cũng chỉ là một khả năng, bởi cả Arsenal lẫn Man City đều muốn gắn bó lâu dài với người thuyền trưởng hiện tại của họ. Tuy nhiên riêng phía Pep Guardiola- ông muốn tìm kiếm cho mình những thử thách mới, 6 năm ở Man City  với bao chiến công đã là quá đủ. Thực tế qua các đội bóng mà Pep dẫn dắt, ông cũng chưa bao giờ có ý định gắn bó lâu dài.

Với Arsenal, đội bóng mong muốn Arteta có thể thành công trong tương lai gần và cả tương lai xa hơn với Arsenal. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất kì lời đề nghị gia hạn hợp đồng nào được đặt lên bàn đàm phán.

pep-arteta-mc-annan

Những tín hiệu tích cực đã bắt đầu xuất hiện, nhưng câu hỏi mà Arteta cần phải trả lời là liệu ông có thể duy trì được điều đó hay không. Trong nội bộ đội bóng, có những người dành cho Arteta sự ủng hộ vô điều kiện, nhưng cũng có những người mong muốn nhìn thấy một kết quả cụ thể gì đó xứng đáng với sự ủng hộ của họ. Những gì diễn ra trong phần còn lại của mùa giải sẽ đóng vai trò quan trọng đến tương lai của cả Arteta cũng như Arsenal. Nếu như Pháo Thủ không thể dành vé tham dự cup Châu Âu thêm một năm nữa, thì sẽ thật khó để hai bên có thể tiếp tục gắn bó.