Ole Solsa:”Dù đang khủng hoảng, nhưng M.U vẫn luôn lớn hơn Arsenal’

Chiến lược gia người Na-uy tỏ ra không mấy thiện cảm, đồng thời không ghi nhận thành công của “pháo thủ’ trong thời gian gần đây.

Như đã biết, giai đoạn đầu mùa là khoảng thời gian vô cùng tệ hại của Arsenal. Họ đã để thua 3 trận đấu liên tiếp và thủng lưới đến 9 bàn. Nhưng sau đó họ đã sốc lại tinh thần, thực hiện thành tích chuỗi 5 trận bất bại liên tiếp. Các pháo thủ đã leo lên đứng thứ 11, thậm chí có khả năng vượt qua M.U, lọt vào top 4 nếu cứ tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại.

ole-arsenal-oit

Với Ole Solsa, việc chứng kiến đại kình địch Arsenal thăng hoa rõ ràng chẳng mấy vui vẻ chút nào. Trong bối cảnh trên bờ vực bị M.U sa thải, vị chiến lược gia này hôm qua đã lên sóng Show Overlap của đài Sky Sport và nhận định cả Arsenal và M.U đều đang cố gắng tìm lại ánh hào quang trong quá khứ. Nhưng dù thế nào đương nhiên M.U vẫn  mạnh hơn pháo thủ:

” Arsenal chỉ có những cầu thủ ở dạng tiềm năng đặc biệt như Smith Rowe, Bukayo Saka và Martin Odegaard. Chúng ta đều biết họ không phải cầu thủ đẳng cấp thế giới. Rõ ràng Arsenal làm sao có thể chờ để tất cả đội hình của họ cùng vươn lên cùng trình độ với nhau để cạnh tranh danh hiệu. Chắc chắn họ sẽ chi tiêu mạnh trong 3-4 kỳ chuyển nhượng tới.

ole-arsenal-oit

Dù M.U đang khủng hoảng nhưng chúng tôi luôn lớn hơn họ. Không phải bàn cãi về chiều sâu đội hình mà chúng tôi đang sở hữu. 

Bạn có thể thấy cách mà các đội bóng đang cạnh tranh danh hiệu ở Premier League bây giờ. Đó là đẳng cấp mà Arsenal đang cố gắng đạt đến. Họ cần những cầu thủ đẳng cấp thế giới.”

Một khán giả ngồi dưới hỏi Ole:” Ông có nghĩ Arsenal trình diễn thứ bóng đá có nét hơn M.U của các ông ?”. Solsa tự tin đáp:

” Thứ bóng đá của M.U giúp chúng tôi dự Champions League, còn Arsenal thì không. Chúng tôi vẫn là ứng cử viên nặng ký cho top 4, còn Arsenal hiện phải cố gắng rất nhiều để làm điều đó.”