Odegaard là ‘cú đấm’ mà Arteta dành cho những kẻ từng cười vào mặt mình

Thời gian trước đây, cả huấn luyện viên trưởng Arteta cùng với giám đốc điều hành Edu đã phải đối mặt với rất nhiều nghi vấn cũng như câu hỏi về chuyện mua đứt Martin Odegaard từ Real Madrid.

Nhưng có lẽ cho tới mùa giải này, mọi nghi ngờ giành cho Edu lẫn huấn luyện viên Arteta nên dừng lại ở đây được rồi, nhìn thấy thứ bóng đá mà chàng Martin trình diễn thì thử hỏi ai có thể nỡ nghi ngờ anh nữa đây. Giờ đây, người ta dành sự tán dương cho nước cờ xuất sắc của Edu và Arteta.

Bản hợp đồng mang tên Odergaad cũng  giúp pháo thủ né được cú lừa 100 triệu bảng. Nên nhớ rằng khi Ozil chia tay Emirates, Arsenal lúc đó cấp bách một số 10 có thể thay thế. Nhưng trước khi quyết định mua đứt Odergaad thì Jack Grealish mới là đối tượng mà Arsenal muốn mua.

odegaard-cu-dam-arteta-cuoi-vao-mat-1_2-725x0

Số phận đẩy đưa khiến Arteta quyết định bàn với Edu sẽ mua đứt Odergaad từ Real Madrid thay vì Jack. Một phần vì phí chuyển nhượng cho chàng Martin rẻ hơn, một phần vì cầu thủ người Na-uy vẫn còn trẻ có tiềm năng để phát triển. Quyết định đặt niềm tin vào chàng Martin đem lại quả ngọt cho đến lúc này. Odergaad đang có số pha kiến tạo nhiều hơn bản hợp đồng 100 triệu bảng- Jack Grealish.

Tháng 12 này là thời điểm Odergaad đạt phong đọ đu đỉnh. Anh ã tạo ra nhiều cơ hội (17), nhiều cơ hội rõ ràng (4) và tung ra nhiều đường chuyền xuyên tuyến (8) hơn bất cứ cầu thủ nào ở giải Ngoại hạng Anh tính đến trước ngày 28/12.

Tháng cuối cùng của năm 2021, chàng Martin cũng đã có cho mình 3 đường kiến tại và 3 bàn thắng. Xét trên bình diện Châu Âu, Odergaad chính là cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi có khả năng tạo độc nhất trong mùa giải này. Anh in ấu giày dẫn đến bàn thắng nhiều hơn bất cứ tài năng trẻ nào.

odegaard-cu-dam-arteta-cuoi-vao-mat-1_2-725x0

Với nguồn cảm hứng của Odergaad nơi hàng tiền vệ, Arsenal vừa rồi đã thắng một mạch 5 trận liên tiếp. Trong suốt mùa hè các Fan pháo thủ cứ kêu gào Jack Grealish, nhưng giờ họ đã hiểu Odergaad mới là sự lựa chọn chính xác nhất, điều đó đã được anh ấy chứng minh bằng những bàn thắng và những đường kiến tạo.

Có thể nói Arsenal đã thi đấu vượt kỳ vọng khi chiếm một suất trong top 4, và ảnh hưởng của Odegaard chính lả quả ngọt sau một mùa hè mà Arteta và Edu đã cùng nhau đem về những cái tên không nhất thiết phải là sao số, nhưng họ phù hợp và được lắp ghép với nhau một cách hoàn hảo.