Nóng: Ngài Roman đưa ra hành động khôn ngoan, giúp Chelsea thoát sức ép từ dư luận phương Tây

Chelsea hoàn toàn có thể thoát khỏi sức ép từ dư luận phương Tây nhờ động thái của Chủ tịch Arbramovic

Hôm 1/3, thông qua người phát ngôn của tỷ phú Abramovic cho biết, vị tỷ phú người Nga đã nhận lời ủy thác từ Chính phủ Ukraine về việc liên hệ với Tổng thống Nga Putin nhằm trao đổi, tìm kiếm 1 giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột giữa 2 nước. Trước đó theo thống kê của Đảng Dân chủ Laya thuộc Quốc hội Anh, tỷ phú Arabramovic nằm trong danh sách 35 nhân vật  thân thiết nhất với ông Putin.

pu-tin-chelsea

Theo giới quan sát, động thái này của ông Abramovic được đánh giá là khôn khéo trong bối cảnh vị tỷ phú này vừa trao lại quyền điều hành CLB và quỹ từ thiện Chelsea cho hội đồng ủy thác.

Dẫn nguồn từ nhiều nguồn tin thân cận với ông Abramovic, tờ Jerusalem Post khẳng định sớm thôi, có thể trong tuần này, vị tỷ phú người Nga sẽ có mặt tại Belarus khi cuộc tái đàm phán giữa Nga và Ukraine diễn ra. Được biết ông chủ của Chelsea có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng người Do Thái ở Nga và Ukraine.

putin-abramovich_endk

Nên nhớ rằng ông Abramovic là người gốc Do Thái và nhập quốc tịch Isarel hồi năm 2018, vị doanh nhân này có 2 quốc tịch Isarel và Nga, điều này giúp ông có thể nhập cảnh vào nước Anh dễ dàng hơn.  Tổng thống Ukaraine- ông Zelensky hiện tại cũng là người gốc Do Thái, vì thế 1 cuộc nói chuyện cởi mở giữa cả 2 có thể diễn ra.

Phía Chính phủ Ukaraine đang cố gắng tìm 1 người Nga thân với Putin, đủ uy tín để tác động giải quyết các xung đội theo xu hướng hòa bình.

Đài truyền hình Kyiv cho biết:

“Phía Ukraine cố gắng tìm một người Nga có thể mang đến giải pháp hòa bình.

Họ liên lạc (với cộng đồng người Do Thái ở Nga – PV) tìm kiếm sự giúp đỡ và Roman là người quyết định hỗ trợ và giúp đỡ trong cuộc đàm phán giữa các bên”.

pu-tin-chelsea

Ông Abramovic có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Putin. Với quan điểm của 1 doanh nhân “dĩ hòa vi quý”, ưa chuộng chủ nghĩa hòa bình, Chủ tịch Abramovic đã phát đi 1 thông điệp trên trang chủ Chelsea hôm 28/2:

“Những gì đang xảy ra ở Ukraine thật khủng khiếp và tàn khốc. CLB Chelsea đồng cảm với mọi người ở Ukraine. Mọi người ở câu lạc bộ đang cầu nguyện cho hòa bình”.

Phát ngôn này được đưa ra đúng thời điểm Chính phủ và truyền thông Anh đang gây ra những áp lực dư luận hướng đến ông Abramovic và Chelsea. Vì thế thông điệp của Chelsea là cực khôn ngoan để làm giảm sự soi mói đang hướng về họ.

Tương lai của tỷ phú Abramovich tại Chelsea đang trở thành chủ đề nóng tại nước Anh. The Guardian tiết lộ chính quyền Anh và nhiều nước phương Tây chịu áp lực phải trừng phạt doanh nhân 55 tuổi. Ông Abramovich hiện chưa nằm trong danh sách bị trừng phạt và đóng băng tài sản của chính phủ Anh.

Hành động khôn khéo đồng ý trở thành người trung gian hòa giải trong cuộc xung đột quân sự giữa Nga- Ukaraine của Ngài Roman biết đâu có thể cứu Chelsea 1 bàn thua trông thấy, trước mắt, hình ảnh của vị tỷ phú này trong mắt Chính phủ và truyền thông Anh đã được cải thiện theo xu hướng tích cực.