Niles và Elneny muốn ra đi vào tháng 1, Arsenal tiến thoái lưỡng nan

Maitland-Niles và Mohamed Elneny đồng loại đệ đơn lên Arteta và ban lãnh đạo Arsenal rằng 2 người muốn ra đi vào tháng 1 ngay khi phiên chợ đông mở cửa.

Cả Maitland-Niles và Mohamed Elneny là hai cầu thủ gần như không còn chỗ đứng trong đội hình Arsenal 2 mùa giải gần đây. Họ cũng không nằm trong kế hoạch của HLV Mikel Arteta mùa giải này. Với Elneny, tiền vệ này mới chỉ có đúng 1 lần ra sân từ băng ghế dự bị trong 5 trận đấu đã qua. Anh còn hợp đồng với đội bóng đến mùa hè 2022.

Trong bối cảnh Xhaka đang dính chấn thương, Arsenal chưa muốn để Elneny ra đi ngay mùa đông. Đó là còn chưa kể Thomas Partey sẽ phải trở về phục vụ Can cup, vì thế tuyến giữa của Arsenal trong tháng 1 này sẽ rất mong manh. Họ chỉ có mua thêm, chứ không định để cái tên nào khu trung tuyến ra đi.

Với riêng Maitland-Niles, cầu thủ này thậm chí hồi mùa hè còn lên mạng xã hội chỉ trích Arsenal vì đã không để cho anh chuyển đến màu áo Everton. Sự căng thẳng tăng cao khi anh bị đội bóng phạt không cho tập luyện cùng đội 1.

Án phạt của anh đã được gỡ bỏ, nhưng tương lai của Maitland-Niles vẫn là rất bấp bênh tại London. Từ đầu mùa anh chỉ được đá chính 2 trận. ! ở cúp Liên đoàn, 1 ở Ngoại hạng Anh. Maitland-Niles đã chán ngấy phải ngồi dự bị ở Arsenal, anh muốn được tôn trọng và thi đấu nhiều hơn.

arsenal-ra-di

Đài ESPN cho hay, Maitland-Niles sẽ tiếp tục đề đạt nguyện vọng để được chuyển đến Everton cho phiên chợ đông này. “Kẹo bơ” vùng Mersyside cũng đã theo đuổi Maitland-Niles từ năm ngoái và tuyên bố sẽ tạo điều kiện cho anh thể hiện mình.

Cả hai trường hợp đều muốn ra đi này sẽ khiến Arteta rơi vào bài toán nhân sự khá khó giải. Cả hai cầu thủ này đều thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Nếu để Maitland-Niles và Elneny ra đi, đội 1 Arsenal chỉ còn duy nhất tân binh Albert Sambi Lokonga vào tháng 1/2022.