Những cải tổ đầu tiên: M.U cho thay luôn trưởng ban chuyển nhượng

Hai thành viên cán sự cấp cao trong ban chuyển nhượng là Jim Lawlor và Marcel Bout đã được nhà Glazer đích thân nói chuyện, 2 người đần ông này đã đi đến quyết định rời Old Trafford.

Lawlor là người chuyên phụ trách công tác tuyển trạch của M.U, ông gia nhập đội bóng từ năm 2006 và là cánh tay phải trong triều đại của Sir Alex Ferrguison cho đến khi HLV người Scotland giải nghệ. Nhiệm vụ chính của ông là do thám các tài năng trên toàn Châu Âu, đưa về “nhà hát của những giấc mơ” những tài năng trẻ sáng giá phù hợp với triết lý của Sir Alex.

nhung-cai-to-dau-tien-m-u-cho-thay-luon-truong-ban-chuyen-nhuong

Với Bout, ông gia nhập ban chuyển nhượng M.U kiêm tư cách là thành viên trong ban huấn luyện dưới triều đại Louis Van Gaal. Sau khi chiến lược gia người Ha Lan bị sa thải, người đàn ông này đóng đinh trong công tác chuyển nhượng toàn cầu của đội bóng.

nhung-cai-to-dau-tien-m-u-cho-thay-luon-truong-ban-chuyen-nhuong

Lý do 2 người này bị buộc rời khỏi ban chuyển nhượng vì khâu tuyển trạch của đội bọ hoài nghi quá nhiều thời hậu Sir Alex Ferrguison. Một loạt các bản hợp đồng thiếu hiệu quả được đem về sân Old Trafford. Suốt 10 năm qua, đội ngũ nhân sự không có ích trong việc cạnh tranh danh hiệu đã đành nhưng lại không có 1 cá nhân nào bật lên thành ngôi sao nổi trội. Các tài năng trẻ đưa về cũng chỉ mang danh hão.

Aaron Wan-Bissaka là thương vụ được đánh giá là “cú lừa” tệ nhất của M.U khi 2 vị quan chức chuyển nhượng nói trên đã làm đẹp báo cáo quá mức về anh chàng này, ban lãnh đạo M.U đã mất hơn 50 triệu bảng cho Palace và câu chuyện sau đó thì ai cũng biết, hậu vệ này còn chả biết tạt bóng.

Tờ The Guardian nhận định đây là sự khởi đầu cho cuộc thay máu triệt để trong đội ngũ nhân sự MU. HLV Erik ten Hag sẽ cập bến Old Trafford và được quyết định công tác chuyển nhượng. Do đó, chiến lược gia Hà Lan sẽ đưa sang MU các cộng sự phù hợp, bao gồm bộ phận trinh sát.

Hiện tại M.U đang thất thế trong cuộc đua top 4, không chỉ 2 cái tên nói trên, mùa hè này cuộc cách mạng nhân sự hứa hẹn sẽ còn biến động mạnh hơn nữa tại “nhà hát”.