Nhờ Marcelo Bielsa mà Ben White trưởng thành như ngày hôm nay

Không thể phủ nhận rằng Ben White vẫn còn những điểm yếu – thông số về số lần tranh chấp trên không thành công của Ben White thuộc nhóm gần bét bảng khi chỉ hơn được 11% cầu thủ tại giải đấu. Tuy nhiên, trải qua quá trình tích luỹ kinh nghiệm tại 4 hạng đấu cao nhất của bóng đá Anh và được Bielsa cũng như Graham Potter dìu dắt, White hoàn toàn có thể toả sáng dưới sự dẫn dắt của Mikel Arteta.

Arsenal đã mua một tuyển thủ quốc gia Anh chỉ mới 23 tuổi và chắc chắn sẽ còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai, đồng thời sở hữu những khả năng hoàn toàn tương thích với Gabriel Magalhães (tương tự như Per Mertesacker và Laurent Koscielny khi xưa).

Chắc chắn Ben White không thể nào biến Arsenal trở thành một ứng viên vô địch như những gì Virgil van Dijk đã làm, nhất là khi Arsenal vẫn còn thiếu rất nhiều mảnh ghép, tuy nhiên đừng vội đánh những gì anh đem lại cho việc buildup của Arsenal. Ben White chính là một phần của quá trình tái thiết của Arteta, và là sự bổ sung đáng kể thứ hai cho bộ khung của Arsenal trong hai năm tới.

Tại Leeds, dưới sự dìu dắt của Marcelo Bielsa, Ben White chơi đủ 4140 phút trong hành trình thăng hạng của đội bóng này mùa 2019-2020.

Bielsa áp dụng sơ đồ 4-3-3 với White chơi ở vị trí trung vệ lệch phải trong hàng phòng ngự 4 người. Tài năng trẻ đa năng này cũng có thể chơi trong back-three (hàng phòng ngự 3 người) và tiền vệ trụ.Chịu trách nhiệm cho việc triển khai bóng từ phía dưới, trung vệ trẻ thực hiện thành công 76% đường chuyền tại phần sân của đội nhà, xếp thứ 9 trong số các cầu thủ ở Championship.

Bản hợp đồng này sẽ là một liều thuốc thử cho “process” của Mikel Arteta tại Arsenal.