Napoli ra điều kiện để Arsenal có chữ ký của Insigne

Trong phiên chợ đông này, tiền đạo Loenzo Insigne đang trở thành mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Arsenal.

Báo chí Italia đã xác nhận rằng Insigne đã quyết định từ chối gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản Napoli, anh đã không còn động lực thi đấu với đội bóng mà gần như đã bỏ phần lớn thời gian sự nghiệp để gắn bó. Tại Euro 2020, Insigne đạt phong độ cao cùng tuyển Ý trở thành nhà vô địch Châu Âu. Chưa kể sau kỳ Euro, anh vẫn duy trì được sự thăng hoa giúp Napoli dẫn đầu trên bảng xếp hạng Serie A.

sport-preview-lorenzo-insigne-0615

Chỉ còn 6 tháng nữa là hết hạn hợp đồng với Napoli và đã từ chối gia hạn, đội bóng miền nam nước Ý buộc phải tính đường bán Insigne nếu như không muốn anh ra đi dưới dạng tự do vào hè năm sau. Insigne đương nhiên được nhiều đội bóng săn đón, Arsenal thuộc đội khao khát sở hữu chân sút đa năng này nhất, các pháo thủ với mục tiêu gia tăng sức cạnh tranh danh hiệu đang ưu tiên bổ sung những cầu thủ kinh nghiệm, đã khẳng định được đẳng cấp.

Theo FourFourTwo khẳng định, Insigne nói với người đại diện của mình rằng Arsenal sở hữu đội hình trẻ trung, phù hợp với lối chơi của anh. Năm nay Insigne đã 30 tuổi, Napoli hiểu rằng không thể thét được giá cao, vậy nên 27 triệu Euro là con số chào mà đại diện nước Ý đã gửi đến Arsenal.

nam-coi-xuat

Con số không quá đắt, nhưng dẫu vậy liệu Arsenal có nên mạo hiểm với 1 chân sút đã 30 tuổi ? Còn nhớ trường hợp của Willian, cầu thủ chạy cánh người Brazil được kỳ vọng hơn cả Insigne bây giờ, rời Chelsea gia nhập pháo thủ và để lại nỗi thất vọng lớn.

Thay đổi môi trường và cạnh tranh ở giải đấu khắc nghiệt như Premier League khi đã 30 tuổi là một rủi ro lớn. Thay vào đó, có lẽ tốt hơn Arsenal nên tìm cách ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ, giàu tiềm năng. Hoặc nếu ký với Insigne, Arsenal có thể tính đến các phương án ngắn hạn tùy vào thành tích của ngôi sao này.