M.U nhảy vào cuộc đua tranh giành hiện tượng 60 triệu với Arsenal

Moussa Diaby đang nổi lên như là một hiện tượng ở Bundesliga khiến cho M.U, Arsenal mà nhiều đội bóng khác ở Premier League quan tâm.

Cụ thể tiền đạo 23 tuổi đang thi đấu cho Bayer Leverkusen đã có cho mình 16 pha lập công, 9 đường kiến tạo trong mùa giải này. Chàng trai trẻ đang lọt top chân sút cạnh tranh vua phá lưới cùng với những Lewandowski hay Erling Halaand. Dù bị bó buộc trong vai trò tiền đạo dạt cánh nhưng tiền đạo này luôn có những pha chạy chỗ thông minh, khả năng đi bóng ấn tượng giúp anh làm nên sự khác biệt.

moussau-diaby-ham

Chàng trai trẻ người Pháp có điểm mạnh là tốc độ, khả năng sút bằng cả hai chân khá tốt. Những yếu tố đó đã thu hút nhiều đội bóng lớn ở Premier League để mắt đến, hiện Arsenal và M.U là 2 cái tên đang khao khát sở hữu chân sút này nhất. Các pháo thủ đang muốn tăng cường hàng công trong bối cảnh Lacazette sắp chia tay đội bóng sau mùa giải này, còn với M.U họ cũng cần thêm chân sút để chia sẻ gánh nặng với “lão tướng” Ronaldo và Cavani thì đang rục rịch rời “nhà hát”.

Dù còn hợp đồng với đội bóng chủ quản đến tận năm 2025, nhưng Leverkusen chưa bao giờ là đội bóng ưa thích việc giữ chân các nhân tài. Với tình hình tài chính khiêm tốn, họ sẵn sàng bán đứt các ngôi sao của mình nếu nhận được những lời đề nghị hợp lý. Moussa Diaby cũng không phải ngoại lệ, so với Son Heung Min hay Kai Havert trước đây thì Diaby vẫn chỉ là  “viên ngọc thô” cần mài dũa.

moussau-diaby-ham

Mức định giá của Diaby hiện rơi vào khoảng 35 triệu Euro, một con số chấp nhận được với những đại gia muốn sở hữu anh.

Patrick Berger xác nhận rằng, không có bất kỳ điều khoản giải phóng hợp đồng nào giữa Diaby và Leverkusen, vì thế họ có thể thoải mái đưa ra yêu cầu về mức phí chuyển nhượng. Hiện tại, Leverkusen cũng đã lên phương án thay thế Diaby khi hướng tầm ngắm đến ngôi sao thuộc biên chế AS Roma – Carles Perez.