M.U đấu Liverpool: Họa vô đơn chí

Không phải bào chữa nhưng thực sự MU vẫn chưa hoàn thiện đội hình dù về tên tuổi ko ít ngôi sao: Hàng thủ loạt trận gần đây khi thì Varane hoặc Maguire chấn thương; Tiền vệ khi thì vắng Fred ( trận thua Leicester), khi thì Tominay chấn thương; Bruno luôn phải cày ải …trừ hàng công khá mạnh, có kinh nghiệm kết hợp sức trẻ nhưng ko ít khi bế tắc, chưa tận dụng tốt đá phạt, phạt góc gần như vô hại.

Mối lo còn lớn hơn khi trận này Bruno, R10 nguy cơ chấn thương, ai gánh vai trò kiến tạo ? Liverpool đang phong độ cao, đủ binh hùng tướng mạnh và EPL đòi hỏi thể lực, tốc độ sẽ khác với C1 mà CR7 luôn là ông vua đầy kinh nghiệm và khát khao tỏa sáng ( vì truyền thông, thương hiệu)…

Sự trở lại của R10 tuy cảm giác bóng chưa như trước là vô cùng cần thiết, bù đắp cho CR7; ko thể chạy, pressing cả trận, lối chơi anh 7 giờ đây là kinh nghiệm, chọn vị trí, bức tốc quãng ngắn khi cần và trên hết chỉ cần duy trì hiệu suất ghi bàn là quá đủ

MU còn nguyên những vấn đề khi sai sót cá nhân đến từ lỗi hệ thống cứ lặp đi lặp lại !?

1 đội bóng lớn cần ổn định, cân bằng trong đội hình, rõ nét và linh hoạt biến hóa trong lối chơi, ko thừa thầy, thiếu thợ ? 1 đội bóng lớn, mục tiêu cao ( ít nhất top 4 RPL và vào sâu C1, ít nhất cup FA ) phải có.

1 HLV xứng tầm (Ole mỏng cả tài năng, bề dày, thành tích và cả cá tính, phong cách so với các HLV gạo cội như Guardiola, Klopp hay Tuchel) ? 1 đội trưởng mạnh mẽ, uy lực ? mà dù kỳ chuyển nhượng mùa Đông mua được 1 CDM cũng ko dễ; MU bù lấp.

Thôi thì cứ cảm xúc với đội bóng mình yêu, dù thắng hay thua cũng luôn cổ vũ, hóng chờ mỗi trận đấu và thót tim như chưa đầy 30p đã bị Atalanta dẫn trước …2 bàn ngay Nhà hát của những giấc mơ hay thủng lưới …4 bàn trước bầy Cáo Leicester trước đó. Biết mình biết người, tinh thần và ngôi sao nào sẽ lại đem may mắn cho MU.