Lý giải cách ăn mừng cực chất của Arsenal khi không có Auba

Một tình huống ăn mừng quen thuộc của những người mang tinh thần của người Viking. Với Arsgaard, thực tế trên sân chứng minh cho rất nhiều thứ mà giới báo chí hay những suy đoán vẽ ra về một viễn cảnh “Ødegaard sẽ ra sao khi Arteta sử dụng hệ thống hai tiền đạo”.

Những viễn cảnh mơ hồ được thêu dệt dường như được để vào một góc với những màn trình diễn gần đây của The Meastro, nó cho thấy được hai tiền đạo chỉ đơn giản là một biến thể khác trong hệ thống của Arteta và sơ đồ, ví dụ như 4-4-2, là yếu tố rất nhỏ đã bị cường hóa quá đà từ mạng xã hội và truyền thông.

Tierney cũng như vậy, những nhận định có phần tù túng về cách mà cầu thủ này chơi bóng trong giai đoạn đầu có lẽ sẽ tiếp bước cho những nhận định trên của Ødegaard khi cầu thủ, thực tế, chơi theo ý đồ của ban huấn luyện và yếu tố bản năng đang được đề cao khiến bức tranh có phần bị móp méo so với những gì mà chúng ta cần tìm hiểu.

Nhìn chung, góc nhìn, cách nhận thức của cá nhân tôi có phần đi ngược với cách xem bóng đá truyền thống. Tuy nhiên, tôi tin rằng những gì các cầu thủ làm luôn có lý do và trong bối cảnh truyền thông bẩn đang lead the market như thời điểm hiện tại, thật bất công cho những người thưởng thức bóng đá đơn thuần bởi những nội dung rất thương mại – yếu tố đang tạo nên thành công trong giai đoạn gần đây của lĩnh vực này.

Tôi không làm fulltime job trong lĩnh vực này nhưng nhiều người tôi quen biết, có bằng cấp quốc tế về bóng đá, đều chia sẻ rất nhiều thứ khiến tôi cảm thấy cần phải đưa yếu tố quản lý thực tế của một bộ máy tiêu chuẩn cao vào các nội dung của mình hơn là chỉ chạy theo chuyên môn.