Lukaku chạm bóng có 7 lần: Do ai và vì ai ?

Mới đây, trong chương trình Match Of The Day của kênh BBC, cựu tiền đạo Alan Shearer đã có những phân tích về các tình huống trong trận Chelsea vs Crystal Palace, nơi mà Lukaku có màn trình diễn chỉ có thể tóm gọn bằng 1 từ: TỆ. Nhưng ngoài lý do nằm ở bản thân mình, liệu tiền đạo người Bỉ cũng là nạn nhân cho những tình huống xử lý thiếu quyết đoán, đột biến của những vệ tinh xung quanh, được phân tích ngay dưới đây:

Hình (1)-(2): Một tình huống blind run rất ổn của Lukaku nhưng thay vì có một đường chọc thẳng cho đồng đội, Kai chọn cách đi bóng tiếp tục và đưa ra cánh cho Pulisic – nơi mà các hậu vệ của Crystal Palace đã chờ sẵn.

Hình (3): Một đường căng ngang khi bóng đã đang chân thuận với Lukaku chờ sẵn ở bên trong nhưng không! Kai ngoặt lại và đưa bóng vào chân trái của Kante.

Hình (4): Vẫn tiếp tục là một pha xử lý rất nhiều chấm hỏi của Kai. Thay vì chọn chuyền cho Lukaku – người lúc này đã “bỏ túi” Andersen, Kai quyết định chuyền về lại cho Jorginho. Không biết hai anh em có xích mích gì không mà trên sân xử lý nhiều pha chấm hỏi thật sự.

Hình (5): Một tình huống mà Lukaku chủ động lùi lại tránh việt vị để nhận đường chuyền từ Kante nhưng tiền vệ người Pháp lại quyết định đưa bóng cho Sarr, người “cụt chân” suốt cả trận ở biên trái.

Hình (6) – (7): Một tình huống thể hiện rõ rằng các vệ tinh xung quanh đang “bỏ rơi” Lukaku như thế nào. Ziyech nhận bóng và ngẩng đầu quan sát thấy số 9 nhưng thay vì tung ra 1 đường chọc khe, Ziyech chọn 1 phương án “phức tạp” hơn là đưa bóng xuống biên cho Kai.

OK! KHÔNG SAO! Nhưng khi Kai xuống biên rất trống và Lukaku có khoảng không trong vòng 6m50, anh lại ngoặt bóng, trả về cho Ziyech và cơ hội 1 lần nữa trôi qua.

Lukaku có đang đá tệ không? Có, 100%. Nhưng tình hình có lẽ sẽ không trở nên bi đát như này nếu như những vệ tinh xung quanh đá tốt hơn. Đây chắc chắn không phải lần đầu và lần cuối mà Lukaku bị “bỏ rơi” như vậy. Và 1 trong 2, Tuchel hoặc Lukaku, phải thay đổi để đội bóng trở nên tốt hơn. Sự trở lại của James sắp tới, có thể là một chiếc phao cứu sinh dành cho tiền đạo người Bỉ. Nhưng dù là ai hiện diện trên sân đi nữa, làm ơn, đá “liều hơn” đi và chịu khó chuyền cho Lukaku nhiều vào. Đói bóng kiểu vậy, Si hay Rô cũng tịt thôi.

Chứ mấy trận rồi, trận nào cũng “thằng rùa” kiểu này, đau tim lắm.

Bản quyền bài viết thuộc Fanpage The Blue Reporter

Link gốc: https://www.facebook.com/anamateurpersonalblog/posts/1889930057866564