Liệu mùa này Rangnick có kịp nâng tầm M.U hay chỉ “ăn xổi’ cho qua áp lực ?

Sau rất nhiều những ứng viên “tin đồn” thì có lẽ Ralf Rangnick chính là sự lựa chọn phù hợp nhất của BLĐ Man United vào thời điểm hiện tại. Giờ thì hãy cùng bàn một chút về những băn khoăn mà Rangnick sẽ phải tìm câu trả lời nếu tiếp quản MU trong thời gian tới.

Chúng ta đều biết Ralf Rangnick là mẫu chiến lược gia có triết lý rõ ràng, và luôn cố gắng training cầu thủ phù hợp với ý tưởng và chiến thuật của mình.

Nhưng liệu chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi được làm việc trong vai trò HLV tạm quyền, với những con người đã quen chơi trong một hệ thống có phần không nhất quán dưới thời Ole, liệu chiến lược gia người Đức có kịp “nâng cấp” họ để phù hợp với triết lý của mình không?

bruno-hlv-moi

Hay là những áp lực về thành tích sẽ buộc Ralf Rangnick phải xây dựng một lối đá khác phù hợp trong thời gian ngắn hạn để có thể cứu vớt một mùa giải đang trật quỹ đạo của MU?

Thực tế đã chỉ ra rằng ngay cả những HLV có triết lý và hệ thống chiến thuật rõ ràng như Pep và Klopp cũng đều cần những con người thật sự phù hợp và thời gian để hoàn thiện. Và điều này cũng nhiều khả năng sẽ không ngoại lệ với vị chiến lược gia người Đức này.

Kiên định với triết lý hay sẽ vì áp lực “cơm áo gạo tiền”, liệu Rangnick sẽ lựa chọn vế nào? Một số ý kiến chủ quan của các Fan M.U về vấn đề này:

bruno-hlv-moi

“Áp dụng triết lý mà thấy no hope quá thì cũng phải rice shirt rice money thôi.”

“Để mà cải thiện tư duy thi đấu trong một sớm một chiều thì e là khó. Nên một là xây dựng lối đá khác ko theo triết lý, hoặc là cho một số cái tên làm quen với ghế dự bị, kể cả có là Rô đi nữa.’

“Nếu xác định được toàn tâm toàn ý thì có thể sẽ có một cuộc “thay máu” mạnh về nhân sự ở mùa giải sau. Còn nói riêng về mùa giải năm nay thì e là phải có cách tiếp cận khác chứ chưa thể áp dụng triết lý của mình ngay được.’