Klopp:”Rangnick tới M.U là tin xấu cho tôi, Pep và các đội đang chơi Pressing’

Việc Rangnick gia nhập Man United đối với Juegren Klopp là một điều đáng lo ngại và là một tin không tốt chút nào. Chiến lược gia của Liverpool cho rằng đó thực sự là cơn ác mộng đối với những đội bóng khoái chơi Pressing.

Như đã biết, HLV người Đức Rangnick đã đạt được thống nhất với M.U về việc trở thành thuyền trưởng tạm quyền của đội bóng đến mùa giải này, sau đó ông sẽ đảm đương vai trò giám đốc thể thao trong 2 năm.

Biết được tin này, HLV của Liverpool;- Juegren Klopp rất lo lắng bởi Rangnick từng là người thầy dẫn dắt ông thuở mới tập tễnh bước vào nghiệp huấn luyện. Ngoài Klopp, hiện ở Châu Âu có quá nhiều vị HLV thành danh từng là học trò của Rangnick, có thể kể đến vài cái tên đơn cử như: Thomas Tuchel của Chelsea hay Julian Nagelsmann của Bayern Munich.

Ai cũng biết Rangnick chính là cha đẻ của triết lý Gengenpressing trứ danh, các HLV thời nay đều ảnh hưởng bởi hệ thống chiến thuật đó. HLV Klopp hay Pep Guardiola cũng kế thừa và phát triển lối chơi này cho riêng mình. Trong buổi họp báo trước vòng 13 Ngoại hạng anh, Klopp thừa nhận:

“Đúng vậy, thật không may là một HLV giỏi đang đến Anh, đến MU. Rangnick tới M.U là tin xấu cho tôi, Pep và các đội đang chơi Pressing

Rangnick rõ ràng là một HLV rất giàu kinh nghiệm, đã xây dựng hai CLB từ con số không trở thành những đội bóng đáng kính nể ở Đức là Hoffenheim và Leipzig. Ông ấy đã làm rất nhiều công việc khác nhau trong bóng đá nhưng mối quan tâm lớn nhất của ông ấy là trở thành một HLV, một người quản lý và đó là kỹ năng tốt nhất của ông ấy.

MU sẽ có tổ chức trên sân, tôi nghĩ chúng ta nên nhận ra điều đó và rõ ràng không phải là tin tốt cho các đội khác. Nhưng tất cả các HLV trên thế giới đều cần thời gian để tập luyện cùng các đội bóng của họ và Rangnick sẽ nhanh chóng nhận ra rằng ông ấy không có thời gian để tập luyện vì họ chơi mọi lúc, liên tục.”

chieu-mo-ralf-rangnick-nuoc-di-khon-ngoan-cua-mu-3-725x0

Klopp sau đó nói về sự nghiệp của Rangnick ở Đức, cũng như những kỷ niệm ban đầu của ông về chiến lược gia 63 tuổi, thời điểm Klopp còn ở Mainz. “Ông ấy đã làm được những công việc đáng kinh ngạc. Ông ấy bắt đầu sớm khi còn rất trẻ tại Stuttgart.

Chúng tôi đối đầu với nhau lần đầu tiên khi tôi còn là một HLV trẻ, ông ấy ở Hannover nên có lẽ ông ấy đã quên điều đó. Ông ấy từng gọi cho tôi và hỏi rất nhiều câu hỏi. Tôi rất vui vì một HLV lớn như Ralf Rangnick đã gọi cho tôi và ông ấy có tất cả thông tin cần thiết.”

Cuối tuần này, Liverpool sẽ đá với Southampton tại vòng 13 Ngoại hạng Anh trên sân nhà, trong khi M.U có trận Super Sunday với Chelsea.