Klopp: “Arsenal là đội nhóm dưới tại Ngoại hạng Anh”

Được đà thắng đậm Arsenal cuối tuần trước ở vòng 12, tuần này HLV Jurrgen Klopp của Liverpool tiếp tục có màn cà khịa gửi đến pháo thủ.

Như đã biết ở vòng 12 giải Ngoại hạng Anh, Liverpool đã đánh bại Arsenal trên sân nhà Anfield với tỷ số đậm 4-0. Một chiến thắng thuyết phục khiến cho thành tích bất bại của pháo thủ bị chặn đứng ở con số 10. Trên bảng xếp hạng lúc này, The Kop vẫn bám đuổi sát đội đầu bảng Chelsea với 4 điểm kém hơn. Arsenal tiếp tục ngụp lặn ở vị trí thứ 5 với 20 điểm.

Thực chất khoảng cách điểm số giữa Arsenal và Liverpool là không quá lớn khi pháo thủ chỉ kém Liver 5 điểm, trong bối cảnh giải đấu mới trôi qua được 1/3 chặng đường. Trong buổi chia sẻ trước truyền thông mới đây, Klopp tiếp tục thú vui cà khịa Arsenal, ông cho rằng pháo thủ chỉ xứng đáng nằm ở nhóm dưới:

klopp-liverpool-1-725x0

:”Ngoại hạng Anh có những bước tiến hàng năm. Nó không liên quan đến các đội hàng đầu, sự phát triển của giải đấu có thể được nhìn thấy ở các đội nằm ở nhóm dưới.

Brighton, Villa, Arsenal, Wolves là những ví dụ cụ thể… Điều này cho thấy giải đấu quá mạnh, thực sự khó khăn và thú vị. Đây chắc chắn là giải đấu tốt nhất mà tôi từng được tham gia”.

Ở Ngoại hạng Anh lúc này, Aston Villa đang đứng thứ 15, trong khi cả Wolver và Brighton lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và thứ 9. Cả hai đội bóng này đều được đánh giá có sự thăng tiến lớn trên bảng xếp hạng.

Phát biểu đầy khó chịu của Klopp rõ ràng khiến Arsenal có quyền nóng mặt, bở lẽ các pháo thủ đang nằm trong nhóm Big Six. Nhiều ý kiến cho rằng Klopp nói như vậy là muốn “dằn mặt” Arteta khi cả hai có màn tranh cãi nảy lửa ở vòng đấu trước. Nếu như không có sự can ngăn, thậm chí bộ đôi này còn suýt xảy ra những xô xát tay chân.