Khi 97 triệu bảng tái hiện sự phí phạm giống hệt hồi còn ở M.U

Hôm thứ 7 vừa qua Chelsea một lần nữa phải rất chật vật mới có thể giành chiến thắng trước đối thủ dưới cơ. Trước Crystal Palace, Romeo Lukaku trình diễn thứ bóng đá nhạt nhòa, anh lạc lõng với chính mình trên hàng công.

Về Chelsea với mức giá kỷ lục 97 triệu bảng từ 1inter Milan, những tưởng lần “hồi triều” này của tiền đạo người Bỉ sẽ thành công ngoài mong đợi khi anh có những màn trình diễn đầu mùa giải rất ấn tượng. Lukaku từng đè đầu cưỡi cổ vô số hàng phòng ngự trong đó có Arsenal và Liverpool bằng sức mạnh, khả năng tì đè và làm tường của mình.

Sau những lùm xùm truyền thông, Lukaku đã trở lại với việc làm người tùng giúp The Blues lên ngôi vô địch FIFA Club World Cup. Thế nhưng, giờ đây trở lại đấu trường Ngoại hạng Anh,  một lần nữa Ku cậu trở lại với hình ảnh tệ hại của chính mình.

Chính huấn luyện viên Tuchel khi trả lời phỏng vấn sau trận đã khẳng định trận thắng nhọc Palace “không phải do lỗi hệ thống chiến thuật. Rõ ràng Lukaku vẫn được đặt trong hệ thống cũ, bóng xoay quanh cậu ấy nhưng cậu ấy đã không thể hòa nhập được.”

Thống kê từ Opta sau trận đấu đã chỉ ra rằng, xuyên suốt 90 phút có mặt trên sân, Lukaku chỉ có đúng 7 pha chạm bóng. Riêng trọng hiệp 1 anh chỉ có đúng 2 lần chạm bóng, 1 trong số đó đến từ tình huống giao bóng đầu trận và 1 lần đến từ tình huống tham gia phòng ngự khi Chelsea chịu phạt góc.

Lukaku dường như đang tái hiện lại hình ảnh của chính anh thời điểm còn khoác áo MU, một sự chậm chạp, vụng về và cùn mòn tới mức khó hiểu. Chelsea dường như cũng đang phạm phải sai lầm khi quyết định mang anh về lại Stamford Bridge khi mà số tiền bỏ ra không tương xứng với những gì đã thể hiện. Rõ ràng với những gì đã thể hiện, không quá ngạc nhiên khi Chelsea đang dần thất thế trong cuộc đua vô địch và bị Man City lẫn Liverpool bỏ xa trên bảng xếp hạng. Thậm chí những lời nghi ngại ấy còn kéo sang cả Champions League, nơi những Bayern, PSG hay Real Madrid không xoàng như Palace tại Ngoại hạng Anh.