Kepa:”Tôi quen phất bóng khu 5m50 rồi nên mới đá hỏng, đó chỉ là tai nạn”

Sau khi thực hiện không thành công cú đá phạt đền trong trận chung kết League Cup với Liverpool, thủ thành Kepa đã nhận phải rất nhiều những lời chỉ trích. Trước áp lực lớn hướng về mình, anh cho biết pha hỏng Pen đó chỉ là tai nạn nghề nghiệp.

Khi mà Edouard Mendy đang chơi rất tốt trong 120 phút trận chung kết League Cup, huấn luyện viên Thomas Tuchel đã gây bất ngờ khi quyết định thay thủ thành đang phiêu của mình bằng Kepa- người có kinh nghiệm bắt Penalty tốt hơn. Nhưng người tính không bằng trời tính, thủ thành người Tây Ban Nha không cản được quả phạt đền nào trước Liverpool, không những thế, anh còn là tác nhân trực tiếp đá bay chức vô địch của The Blues khi là người duy nhất trong đội “đá lên cung trawnh” ở loạt sút thứ 10.

Dẫu cho thành tích bắt Pen của Kepa ở Chelsea đang là khá tốt, nhưng như người ta vẫn thường nói, dẫu sao chẳng ai có thể định đoạt được số phận ở những loạt đá Pen may rủi. Cũng cần phải thông cảm cho Kepa, thời gian qua dù chơi tốt mỗi khi được trao cơ hội song anh vẫn không được Tuchel tín nhiệm, vì thế những áp lực đổ lên thủ thành người Tây Ban Nha là khá lớn.

Trước những lời lẽ chỉ trích giành cho mình sau khi đá hỏng quả Pen, Kepa đã lên tiếng:

“Tôi quen phất bóng khu 5m50 rồi nên mới đá hỏng, đó chỉ là tai nạn. Thật sự rất buồn khi chúng tôi đã cố gắng suốt 120 phút. Cảm ơn những người hâm mộ đã luôn ở bên tôi và các đồng đội.

kepa-chelsea

Tôi là người đá hỏng và hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về pha bóng đó. Bạn sẽ không biết điều gì xảy ra nếu như Mendy còn đá ở trên sân. Anh ấy cũng có thể áp lực khi thực hiện cú đá ở loạt thứ 10, 3 tiếng đồng hồ đã trôi qua và tất cả chúng tôi đều gặp áp lực của riêng mình.”

Về phía Chelsea, sau thất bại tại Carabao Cup, họ vẫn còn 2 đấu trường để chinh phục là Champions League và FA Cup. Rõ ràng với những gì đã thể hiện, The Blues vẫn có quyền hy vọng về một lần nâng cúp vào cuối mùa.