Jorginho:”Nếu nhận lời làm học trò của Pep, tôi sẽ trở thành bại tướng C1″

Jorginho khẳng định bản thân mình đã có cơ hội đầu quân cho Man xanh, trở thành học trò của Pep Guardiola, nhưng rất may anh đã lựa chọn Chelsea, nếu không giờ này đã trở thành bại tướng Champions League.

Từng bước, Jorginho đã trở thành hạt nhân quan trọng trong triều đại của huấn luyện viên Thomas Tuchel gắn liền với sự thành công của The Blues suốt 1 năm qua. Thực tế nếu Chelsea không thuyết phục cầu thủ này một cách nhiệt huyết rất có thể anh đã nhận lời chuyển đến Man City- nơi Pep Guardiola cũng khát khao có được anh.

Chia sẻ với tờ Football London, Jorginho thừa nhận rằng bản thân mình từng muốn trở thành học trò của Pep Guardiola khi quyết định đến với giải Ngoại hạng:

” Man City đã gửi lời đề nghị đến trước Chelsea, tôi đã lựa chọn họ khi đó. Suýt nữa tôi đã trở thành người của họ. Nhưng Chelsea đã không cho điều đó xảy ra, họ đến tận Italia thuyết phục tôi và gia đình. Tôi bị cảm động với thiện chí chân thành như vậy.

Tôi đến London và trở thành nhà vô địch Champions  League, chức vô địch đó tất cả những đứa trẻ đều mơ ước. Tôi không thích chức vô địch EPL bằng nó. Vậy đấy, nếu trở thành học trò của Pep, tôi đã trở thành bai tướng C1 mất rồi.

Tôi có giấc mơ này. Tôi không biết liệu nó có xảy ra hay không. Nhưng vâng, Pep Guardiola là một sự chứng nhận. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã chứng kiến Barcelona của ông ấy giành được mọi danh hiệu với Ronaldinho, Xavi, Iniesta.”

Mùa giải năm nay dù Chelsea đang có phong độ không tốt song Jorginho vẫn là hạt nhân không thể thay thế nơi tuyến giữa, Tuchel vẫn đánh giá rất cao tiền vệ người Ý.