Hóa ra danh vị cố vấn chuyên môn của Rangnick cũng chỉ là hữu danh vô thực

Tôi thấy cái chức cố vấn là hữu danh vô thực nhất trên đời. Những cái đội mục tiêu nó chuyên đi mua rẻ bán đắt cần scout cầu thủ tiềm năng thì mới cần dạng cố vấn mua bán chuyển nhượng chứ đội bóng mục tiêu danh hiệu quan trọng nhất chỉ có HLV trưởng và cầu thủ thôi. Thằng cố vấn nếu ko đc quyết thì cố vấn với ai ? Mâu thuẫn với HLV trưởng bỏ mẹ.

rangnick-mu-unitr

MU, Arsenal, Chelsea quá khứ, Barca kỷ nguyên tiki taca, Real trong 3 C1 liên tiếp, hay Man City và Liverpool độ 3,4 năm qua nó thành công chủ yếu nhờ thằng tướng quyết đoán và quân chất lượng. Chứ có CLB mẹ nào thành công danh hiệu nhờ thằng cố vấn ? Dortmund với Leipzig toàn dừng ở level mua bán là chính chứ thằng nào thành công ở C1, quốc nội chộp giật đc 1,2 mùa rồi lại đâu đóng đó thôi vì giải Đức đặc thù Bayern nó như tuyển QG. Nên tôi chả tha thiết gì cái mơ ước có 1 bộ sậu cố vấn + giám đốc thể thao+ HLV cùng đưa đội vô địch Tất cả là nhờ cá tính cá nhân thằng HLV trưởng hết.

Đang hóng từng ngày công bố Tân HLV. Mong là BLĐ sẽ sáng suốt chọn người phù hợp với đội. Chờ thêm 2 3 năm để xây dựng đội hình cũng được, nhưng cầu thủ phải đá với tinh thần muốn chiến thắng chứ đá vật vờ thì lại toang dài dài. Mong HLV mới cùng đội vô địch cup như FA, cúp Liên Đoàn. Còn NHA C1 thì cứ đợi xây dựng lại hoàn chỉnh đội hình thì mới có thể đoạt cup được. Nếu ten hag về thì năm sau chưa vđ được ngay đâu, cỡ top 2 thôi. Đến mùa sau nữa mình nghĩ mới vô địch được. Ae đừng nóng vội. Vì ten hag cần thời gian build đội hình. Khoảng 2 mùa nữa thì chúng ta sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Liver và Mc ờ cả Epl và C1.