HLV Palmeiras:”3 ngày trôi qua, chúng tôi vẫn chưa tin Chelsea đã lấy đi chiếc cúp”

Chelsea đã phải rất chật vật mới có thể giành chiến thắng trước Palmeiras trong trận chung kết FIFA Club World Cup hôm thứ 7 vừa qua. Sau 3 ngày, từ tận Nam Mỹ xa xôi, dường như huấn luyện viên của đối thủ vẫn chưa thể nguôi ngoai nổi thất bại này, cũng đúng thôi, vì vốn dĩ Palmeiras ở trận đấu đó chơi không hề tệ, thậm chí có thời điểm còn trên chân so với The Blues.

Khoảnh khắc ngôi sao sáng Kai Havert bước lên thực hiện thành quả phạt đền ở phút cuối hiệp phụ thứ 2 cũng là lúc Palmeiras và huấn luyện viên Abel Ferrra của họ chạm đáy nỗi đau. Đại diện đến từ Brazil đã rất cố gắng để đưa trận đấu sang loạt đá Penalty nhưng mọi công lao đã sụp đổ. Đây đã là lần thứ 2 , Palmeiras gục ngã ở trận chung kết cúp thế giới.

3 ngày sau khi trở về quê nhà với nỗi đau thất bại, HLV Abel Ferra vẫn chưa thể nguôi ngoai, ông cho biết cả đội đã rất thất vọng suốt quãng đường trở về Brazil:

“Ba ngày trôi qua, chúng tôi vẫn chưa tin Chelsea đã lấy đi chiếc cúp Chúng tôi đã không thể ngủ ngon trong đêm đó. Chúng tôi nghĩ mình hoàn toàn xứng đáng với chiếc cúp, nhưng quả Penalty đó đã phá hỏng tất cả. Palmeiras hoàn toàn chơi ngang ngửa với họ. Khoảnh khắc trận đấu bước vào hiệp phụ, cả đội đã nghĩ mình xứng đáng với chiếc cúp đó hơn Chelsea.”- HLV Abel Ferra nói với tờ Meso.

Với Chelsea sau chức vô địch vừa giành được, họ đã hoàn thành mọi danh hiệu cao quý dưới triều đại của ông chủ Abramovic. Một thành quả vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng không ngừng suốt thời gian dài,

Dù rằng vẫn còn quá nhiều những vết gợn trong lối chơi và cách vận hành hiện tại, thế nhưng có thể khẳng định The Blues đã rất bản lĩnh trong xuyên suốt 120 phút có mặt trên sân. HLV Thomas Tuchel đã trở lại sau quãng thời gian dài điều trị Covid 19 và đó là sự trở lại đầy ngọt ngào với chức vô địch giành tặng cho Chủ tịch Roman Abramovich.

“Chúng tôi đã gặp nhau trên sân sau trận chung kết và tôi đã nói ‘Chúc mừng’ tới ông ấy và ông ấy cũng đã đáp lại tôi bằng một lời ‘Chúc mừng’.

Tôi cũng đã nói với ông ấy rằng ‘Chiến thắng này là dành cho ông và CLB tuyệt vời của ông. Sự đầu tư và đam mê của ông đã biến danh hiệu thành hiện thực’. Chiếc cúp này là món quà dành cho Abramovich.”- Thầy Tuchel chia sẻ với tờ Meso.