HLV Marseille:”Guendozi tiến bộ trông thấy, tôi mong cậu ấy không về Arsenal”

HLV của Olympic Marseille-  ông Jorge Sampaoli cảm nhận Guendozi đang dần trưởng thành và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình kể từ khi rời khỏi Arsenal. Vị chiến lược gia người Argentina mong muốn tiền vệ này lựa chọn tiếp tục ở lại Ligue 1 ít nhất thêm 1 mùa giải nữa.

Arsenal dưới triều đại của Mikel Arteta phải nói rằng không một cái tên nào được phép sở hữu 1 cái tôi quá lớn. Trước trường hợp của Aubameyang bị bán sang Barceloa hồi tháng 1, thì Guendozi cũng từng là một nạn nhân của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Nói đi cũng phải nói lại, Guendozi có cá tính bất hảo chả kém gì Aubameyang. Tiền vệ này từng có hành vi bóp cổ đàn em Neal Maupay ở đội trẻ, hành động này lọt đến tai của Arteta và ông quyết định trừng phạt anh bằng cách gạch tên khỏi đội hình của pháo thủ. Kể từ đó Guedozi bị CLB cho mượn hết đội này sang đội khác để có cơ hội thi đấu.

guen-d-zi

May mắn cho chàng trai tóc xù này khi Olympic Marseille đang là điểm đến lý tưởng của anh. Tiền vệ người Pháp bùng nổ mạnh mẽ, anh đang là tiền vệ đánh chặn hay nhất Ligue 1 lúc này. HLV của Marseille- Sampaoli còn cho rằng sớm thôi Guendozi sẽ trở thành 1 tiền vệ đẳng cấp thế giới:

” Cậu ấy được gọi lên ĐT Pháp, thành quả chứng minh cho sự thay đổi của Guendozi. Cậu ấy tiến bộ trông thấy, rất nhanh sau 1 năm để đạt được trình độ như vậy. Tôi mong Marselle sẽ sở hữu cậu ấy lâu dài và Guen sẽ không lựa chọn trở về Arsenal. Ligue one đang là môi trường hoàn ảo cho Guen.

guen-d-zi

Tình trạng thể chất của Guendouzi rất đặc biệt. Cậu ấy có thể hồi phục rất nhanh và ít có nguy cơ chấn thương hơn.”

“Cậu ấy cũng đã cố gắng rèn luyện bản thân, điều này có thể thấy trong những lần cậu ấy được gọi lên ĐT Pháp. Và cuối cùng, Guendouzi là linh hồn của đội.”

“Guendouzi không phát triển nhờ vào tôi, mà nói chung là nhờ quá trình trưởng thành. Cậu ấy đang bước trên con đường trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới.”