HLV Brighton:”Arsenal quá mạnh, chắc chắn rồi, Chelsea sẽ bị bật khỏi top 4″

Vòng đấu sớm 24 giải Ngoại hạng Anh, Chelsea tiếp tục trải qua trận hòa đầy thất vọng trước Brighton. Như vậy Tuchel và các học trò chỉ thắng 1 trong 7 trận đấu gần nhất tại Premier League, điều này khiến huấn luyện viên của Brighton đưa ra đánh giá rằng nhìn Chelsea bây giờ chả khác M.U là bao.

Sắp tới phải chinh chiến tại FiFa Club World Cup nên ban tổ chức giải ngoại hạng đã tạo điều kiện cho Chelsea được thi đấu sớm tại vòng 24 giải Ngoại hạng Anh. Chỉ phải đối đầu với 1 Brighton bị đánh giá dưới cơ hoàn toàn nhưng Tuchel và các học trò đã không thể làm nên bất ngờ.

hoa-brighton-chelsea-va-tuchel-c-thong-ke-te-hai-2-725x0

Dù có bàn thắng dẫn trước nhưng vào phút 60, Brighton bất ngờ có bàn thắng san hòa. Với kết quả này nguy cơ thầy trò Tuchel bị Man City và Liverpool nới rộng khoảng cách điểm số là khá cao.

Một thống kế tệ hại đang xảy ra,kể từ khi bắt đầu tháng 11 năm 2021 tới hiện tại, đội bóng thủ đô London chỉ thắng 4/13 trận gần nhất tại ngoại hạng Anh. Chelsea kém Man City đến 8 chiến thắng với cùng khoảng thời gian này, hơi nhục nhã khi biết rằng Tuchel và các học trò chỉ thắng hơn 1 trận so với đội đang đứng bét bảng là Norwich City.

Rõ ràng những chấn thương trong đội  cùng với bão Covid ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch của Tuchel. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện, ông thầy người Đức để cho đội bóng của mình không thắng 4 trận liên tiếp. Nếu cứ tiếp tục như thế này, The Blues nguy cơ bật khỏi top 4 là rất cao. Họ đang đá nhiều hơn đội đứng thứ 5 là Arsenal 3 trận, song chỉ hơn pháo thủ khoảng cách 9 điểm.

Quay trở lại với Brighton, sau khi cầm hòa được Chelsea, huấn luyện viên Graham Potter nhận xét:

“Chúng tôi vui vì có 1 điểm trước đội đang đứng trong top 4. Nhưng không ngờ Brighton lại có thể tiếp cận khung thành Chelsea dễ dàng như vậy. Tôi tin rằng đá với Chelsea cảm giác giống M.U, cả 2 đều thiếu sức sống. Họ là những tập thể lớn nên khi có kết quả không tốt sẽ bị soi xét nhiều.

Tài năng của Tuchel rất lớn, nhưng ông ấy đang gặp vấn đề gì đó ở bộ 3 tấn công lẫn hàng phòng ngự. Tôi tin sẽ có cách khắc phục, nhưng ông ấy dường như vẫn chưa tìm ra. Chelsea đang có nguy cơ bật khỏi top 4, chắc chắn rồi, Arsenal đang quá mạnh, họ còn đa sít hơn 3 trận và có lợi thế tâm lý.”