Guendouzi:’Mối lương duyên giữa tôi và Arteta vẫn chưa kết thúc’

Lược dịch bài phỏng vấn của Matteo Guendouzi với tờ France Football sau khi chia tay Arsenal chuyển đến Bundesliga thi đấu cho Hertha Berlin.

Về cá tính đặc trưng của anh:

“Tôi không phải “bad boy”, ngược lại thì đúng hơn. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải có đức tính tốt, tuy nhiên bạn cũng cần phải có cá tính luôn muốn trở thành người giỏi nhất, luôn muốn chiến thắng và luôn khao khát tiến lên. Điều đó làm bạn trở nên khác biệt. Ngoài kia có cả tá cầu thủ giỏi, nhưng nhiều khi tài năng thôi là chưa đủ mà tính cách cũng đóng phần quan trọng. Tính cách và cá tính của tôi giúp tôi làm nên những điều đặc biệt. Và nó vẫn sẽ nâng đỡ tôi tới đẳng cấp cao nhất.”

guendozi-arsenal

Về thách thức đầu tiên ở Arsenal ở tuổi 19:

“Đó là một bước tiến rất lớn, từ Lorient tới Arsenal cơ mà. Chuyển tới một phòng thay đồ lớn, cùng những cầu thủ đẳng cấp, ở trong một đội bóng hàng đầu, rất nhiều cổ động viên và cả một HLV tài năng, ngay từ đầu tất cả đã khiến tôi cảm thấy kinh ngạc. Khi tôi kí vào bản hợp đồng, lúc đó tôi kiểu ‘Oh yeah, điều này thật khác bọt. Mình đang đứng ở đây. Mình phải chứng tỏ cho tất cả thấy rằng thằng này không biết sợ hãi là gì.’ Lúc nào cũng hiệu quả cả. Tôi cảm thấy mình thuộc về nơi này và muốn làm trùm ở đây.

Điều đó có thể bất ngờ nhưng đây chính là cách tôi thể hiện cá tính của mình. Có những cầu thủ giỏi đến Anh rất sớm những đã không thể thành công. Ở những đội bóng lớn thì càng nhiều hơn. Nếu tôi không sở hữu tính cách như vậy, tôi sẽ không bao giờ chơi từng đó trận cho Arsenal.”

guendozi-arsenal

Mối duyên giữa Arsenal và Guendouzi liệu đã kết thúc?

“Không hề. Giờ tôi hoàn toàn tập trung vào mùa giải hiện tại với Hertha Berlin. Sau đó sẽ đến thời điểm tôi phải nói chuyện với những người xung quanh và phía Arsenal để thảo luận về tương lai của mình. Giờ tôi vẫn là một cầu thủ Arsenal. Mùa hè này sẽ là thời điểm quyết định.”