Granit Xhaka trở lại, Arsnal sống dạy nhuộm đỏ Derby

Sau chuỗi bị cấm thi đấu 3 trận bị treo giò, thì giờ đây Arsenal đã có sự phục vụ trở lại của Granit Xhaka ở trận Derby London gặp Tottenham.

Mùa giải 2021/2022 được xem là khó quên nhất trong lịch sử Arsenal. Chưa bao giờ các pháo thủ trong 3 trận ra quân lại để thua liên tiếp, để thủng lưới 9 bàn. Rất may mắn sau vòng đấu thứ 4 vừa qua họ đã phá dớp thất bại bằng chiến thắng kém thuyết phục 1-0 trước Norwich.

Cuối tuần này Arsenal sẽ bước vào thử thách khác kiểm chứng thực sự xem họ đã thoát khỏi khủng hoảng hay chưa. Họ sẽ hành quân đến sân của Burnley, một đối thủ khá kị dơ với Mikel Artetar. Được biết dưới thời chiến lược gia người Tây Ban Nha chưa bao giờ đánh bại được đối thủ này kể từ khi lên nắm quyền Arsenal.

Các pháo thủ rất cần 1 chiến thắng trước đối thủ kị dơ này để hướng tới trận Derby London với Tottenham vào tuần sau. Đó cũng là trận đấu mà tiền vệ Granit Xhaka sẽ trở lại sau ấn treo giờ 3 trận. Trước đó anh bị dính án phạt trong trận đấu với Man City.

Sự trở lại của tiền vệ người Thụy Sĩ là rất quan trọng trong bối cảnh Arsenal đang rất cần người. Nếu được đá chính, có thể HLV Artetar sẽ xếp Granit Xhaka đá cặp với tiền vệ đang lên chân Lokonga- tiền vệ người Bỉ này đang gây ấn tượng ở khu trung tuyến pháo thủ.

Khả năng đọc trận đấu, tranh chấp chấp tốt kết hợp cùng với Granit Xhaka và Thomas  Partey. Dự đoán Arsenal sẽ có bộ khung tiền vệ khá vững chắc trong thời gian tới.