Giroud:”Tôi khuyên các tiền đạo đến Arsenal sướng hơn Chelsea rất nhiều’

Oliver Giroud- tiền đạo từng có thời gian thi đấu cho cả Arsenal và Chelsea nhận định rằng trở thành tiền đạo của Arsenal ổn áp hơn là Chelsea. Bởi môi trường The Blues vốn quá khắc nghiệt.

Nhà báo David Orstein vừa có bài phỏng vấn khá thú vị về cựu tiền đạo Oliver Giroud của Arsenal, câu chuyện xoanh quanh quãng thời gian anh ở Chelsea và Arsenal về Frank Lampard và Arteta. Mọi người có thể lên youtube xem, nếu tiếng anh không tốt mn có thể bật sub cũng khá ổn vì cả 2 đều nói chuyện khá dễ nghe.

oliver-chipu-han

‘’Sự khác nhau giữa Arsenal và Chelsea, những gì Chelsea đã làm được còn Arsenal thì chưa?”

“Tôi khuyên các tiền đạo đến Arsenal sướng hơn Chelsea rất nhiều. Ở Chelsea khi bạn không thể ghi đủ số bàn thắng cho họ, ngay một năm sau đó họ sẽ mua một tiền đạo khác để thay thế bạn. Tại Chelsea, bạn sẽ có rất ít thời gian để thể hiện năng lực khác với Arsenal.

Đó là điều khác biệt chính cũng như trong suốt 10 năm qua. Chelsea đã dành được nhiều danh hiệu lớn hơn, nhưng họ cũng đã phải bỏ ra rất nhiều tiền hơn để có được nó. Nếu như tại Arseanal, khi Frank Lampard làm việc không được tốt, họ sẽ cho anh ấy thời gian để trở lại còn ở Chelsea thì không. Bạn phải chứng minh khả năng sớm nhất có thể.

nhung-ban-thang-tuyet-dep-cua-olivier-giroud-trong-mau-ao-arsenal

Tôi thực sự trân trọng quãng thời gian tôi chơi bóng cho Arsenal và Arsene Wenger, đó là giấc mơ từ bé của tôi. Ông ấy đã cho tôi cơ hội thi đấu, dù mọi thức không được suôn sẻ khi mà chúng tôi đã bị Leistercity vượt qua để dành chức vô địch. Đó là điều hối tiếc nhỏ của tôi. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi sau đó có quá nhiều đội mạnh lên và chúng tôi đã không thể vào được top 4.”

Nói về Mikel Arteta, Giroud cho hay:

” Tôi đã nghe rất nhiều điều tốt đẹp về anh ấy.Tôi nghĩ anh ấy là một hlv giỏi. Anh ấy đã có cơ hội và thời gian để cải thiện đội bóng.

Thật là buồn khi nhìn vào Arsenal ở vị trí hiện tại, tôi chỉ là một cầu thủ nên không thể đưa ra giải pháp gì, nhưng tôi nghĩ rằng anh ấy cần được hỗ trợ thêm thời gian và tiền bạc để có được thành công.”

Tại Seriies A, dù đã 36 tuổi và chỉ thi đấu 3 trận đấu nhưng Giroud cũng đã ghi được 2 bàn thắng cho Milan. Có quá nhiều ấn tượng tốt của các Fan pháo thủ về Giroud, một cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu hết mình vì đội bóng từ clb đến đtqg.