Drogba:”Lukaku quá vụng về trong vòng cấm, tôi có thể giúp cậu ấy sửa đổi”

Theo như tiền đạo huyền thoại Didier Drogba nhận xét, thì Romeo Lukaku lúc này đang sụt giá nghiêm trọng, nếu Chelsea quyết định rao bán anh sẽ không nhận được gì ngoài “lỗ chổng vó”.

Được đưa về từ kỳ chuyển nhượng mùa hè với mức giá 97 triệu bảng, Lukaku được trông mong sẽ sớm trở thành mảnh ghép cuối cùng củng cố hàng công của Chelsea. Song tiền đạo người Bỉ chỉ tỏa sáng trong giai đoạn đầu mùa, đến thời điểm hiện tại anh đang chứng minh mình là một nỗi thất vọng.

Từ đầu mùa, được Tuchel tạo điều kiện cho ra sân tất cả 24 trận trên mọi đấu trường, song Lukaku mới chỉ ghi được 8 bàn thắng. Theo quan điểm của huyền thoại Drogba , thì The Blues cần sự kiên nhẫn hơn với tiền đạo người Bỉ, thực tế nếu đội bóng có ý định rao bán Lukaku lúc này, kết quả nhận lại không gì hơn ngoài lỗ chổng vó:

Drogba  khẳng định với tờ Football London:

“Lúc này Chelsea cần kiên nhẫn, cho Romeo thêm thời gian. Cậu ấy còn trẻ, và có những phẩm chất để phát triển tốt. Chắc chắn sẽ không có 1 đội bóng nào chịu trả 100 triệu bảng để mua cậu ấy lúc này.”

Nói về chuyên môn của Lukaku, huyền thoại Drogba khẳng định Lukaku đang gặp vấn đề với những tình huống xử lý bước 1 và đưa ra quyết định. Chân sút xuất sắc nhất lịch sử Chelsea rất muốn giúp người đàn em khắc phục khuyết điểm này:

“Đáng lý ra với thể hình đó và kỹ thuật à cậu ấy có, những pha xử lý cần gọn lẹ hơn. Ngày trước tôi cũng có thể trạng tương tự nhưng tôi thường đưa ra quyết định nhanh và gọn lẹ. Lukaku bây giờ hơi chậm trong việc đưa ra các quyết định. Đôi khi cậu ấy lưỡng lự trong việc chuyền và sút. Cậu ấy xử lý bóng quá yếu đuối và vụng về.

Tôi có thể giúp cậu ấy sửa đổi. Hy vọng Lukaku sẽ sớm liên hệ với tôi. Tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự, nên hiểu rõ vấn đề mà anh chàng này gặp phải. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn.”

Với Chelsea, đội bóng vừa qua đã có chiến thắng quan trọng trước Tottenham, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí top 3 trên bảng xếp hạng EPL.